Báo Thái Lan hào hứng khi đội nhà có cơ hội sớm gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước khả năng, U22 Việt Nam có thể chạm trán Thái Lan ngay vòng bảng bóng đá nam SEA Games, truyền thông xứ Chùa vàng tỏ ra hào hứng.
U22 Thái Lan nhiều khả năng cùng bảng với Việt Nam tại SEA Games.
U22 Thái Lan nhiều khả năng cùng bảng với Việt Nam tại SEA Games.

Theo nguyên tắc phân chia hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 32, chủ nhà Campuchia và đương kim vô địch Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số một. Trong khi đó, đội Á quân Thái Lan chỉ nằm trong nhóm hạt giống số 2.

Với nguyên tắc này, khả năng cao hai ứng cử viên vô địch là U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ chạm trán nhau ngay từ vòng bảng.

Bên cạnh Thái Lan, thầy trò HLV Troussier còn có thể sẽ chạm mặt những đội bóng mạnh như Indonesia (nhóm 2), Malaysia, Singapore (nhóm 3) hay Singapore (nhóm 4).

Về điều này, tờ Matichon của xứ sở Chùa Vàng viết: "Những chú Voi trẻ (biệt danh của U22 Thái Lan) có cơ hội gặp U22 Việt Nam ngay từ vòng bảng SEA Games. Thái Lan đặt mục tiêu giành lại ngôi vô địch sau 2 lần hụt danh hiệu ở 2 kỳ đại hội gần nhất".

"Ban tổ chức (BTC) vẫn chưa công bố thể thức của nội dung bóng đá nam, chỉ biết một điều Campuchia sẽ là hạt giống của một bảng, còn đương kim vô địch Việt Nam sẽ là hạt giống của bảng còn lại" - tờ Matichon viết thêm.

Trong khi đó, một tờ báo khác của Thái Lan là Daily News thông tin: "Dù vẫn chưa công bố thể thức thi đấu nhưng chủ nhà Campuchia chuẩn bị bốc thăm vòng bảng bóng đá nam SEA Games vào ngày 5/4 tới".

"Ban đầu, BTC đại hội cho biết các môn thể thao đồng đội sẽ được bốc thăm trong khoảng thời gian từ 23 - 28/4, trước khi SEA Games khai mạc vào ngày 5/5 và kéo dài đến ngày 17/5.

Tuy nhiên, do nội dung bóng đá nam diễn ra sớm, từ ngày 29/4, nên môn bóng đá (cả nam lẫn nữ) phải được bốc thăm trước. Chủ nhà Campuchia chắc chắn là hạt giống của một bảng, hạt giống của bảng còn lại sẽ là U22 Việt Nam.

Hiện tại, U22 Thái Lan sẽ chờ xem chúng ta sẽ chung bảng với đội chủ nhà hay chung bảng với đội đương kim vô địch Việt Nam" - Daily News thông tin.

Lễ bốc thăm các nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ sẽ diễn ra ngày 5/4, tại Phnom Penh (Campuchia).

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà đã thay đổi quy định và giới hạn độ tuổi U22 (sinh từ 1/1/2001 trở đi) và đặc biệt không bổ sung thêm cầu thủ quá tuổi như các kỳ đại hội trước.

Ở hai kỳ SEA Games gần nhất, tuyển Việt Nam đều chinh phục thành công tấm huy chương vàng và vượt qua chính Thái Lan trên hành trình này. Vì vậy, người Thái đang rất quyết tâm phục thù và trở lại ngôi vương SEA Games sau nhiều năm chờ đợi.

SEA Games 32 có tổng cộng 36 môn và phân môn với 583 nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam là giành hơn 100 Huy chương Vàng và nằm trong Top 3 chung cuộc.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.