Lỡ hẹn U20 World Cup, tiền đạo U20 Indonesia suy sụp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền đạo Hokki Caraka của U20 Indonesia vô cùng thất vọng khi đội nhà bị loại khỏi U20 World Cup 2023.
Tuyển U20 Indonesia thất vọng khi lỡ hẹn với U20 World Cup.
Tuyển U20 Indonesia thất vọng khi lỡ hẹn với U20 World Cup.

Đội tuyển U20 Indonesia đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng bi đát khi chính thức trở thành khán giả U20 World Cup vì bị tước bỏ quyền đăng cai giải đấu.

Trên trang Instagram cá nhân, tiền đạo trẻ Hokki Caraka của đội U20 Indonesia tâm sự: “Chúng tôi thực sự thất vọng về sự việc lần này. Toàn đội đã tập luyện như điên để chờ đến ngày được góp mặt ở giải đấu. Mỗi ngày họ tập 3 đến 4 lần mà chẳng thấy mệt mỏi. Và rồi, mọi chuyện ra nông nỗi như thế này. Chúng tôi như sụp đổ hoàn toàn”.

Indonesia giành quyền đăng cai giải ngày U20 World Cup 2021 ngày 24/10/2019, nhưng kỳ đó bị huỷ vì Covid-19. Indonesia được giữ quyền đăng cai U20 World Cup 2023, cho đến những diễn biến căng thẳng gần đây ở nước này.

Ngày 25/6/2022, Israel giành suất dự Vòng chung kết U20 World Cup 2023 theo suất của UEFA. Trong vài tuần qua, những cuộc biểu tình liên tiếp xuất hiện ở Indonesia nhằm tẩy chay Israel khiến Lễ bốc thăm phải hủy bỏ vì tránh những xung đột có thể nổ ra.

Người dân nước Hồi giáo này không muốn quốc gia Do Thái Israel dự giải. Tổng thống Widodo hôm 28/3 đã phải lên tiếng, rằng "việc Israel được dự giải ở Indonesia không ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa chúng tôi và Palestine. Bóng đá không phải chính trị".

Chủ tịch bóng đá Indonesia Thohir sau đó cũng đã bay sang Thụy Sĩ để gặp riêng Chủ tịch FIFA Infantino nhưng không thể thay đổi quyết định của FIFA. Indonesia có nguy cơ lần thứ hai bị FIFA cấm thi đấu quốc tế kể từ năm 2015 vì để chính phủ can thiệp vào bóng đá.

Sự việc lần này được xem như một bi kịch và cũng là bài học rất là đắt giá đối với bóng đá Indonesia trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.