Báo Thái Lan: ‘Đặng Văn Lâm có quyết định rung chuyển V.League’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không chỉ giới mộ điệu trong nước, truyền thông của Thái Lan cũng đang tỏ ra rất quan tâm tới việc Đặng Văn Lâm về nước chơi bóng.
Đặng Văn Lâm được đồn đoán sắp về nước chơi bóng.
Đặng Văn Lâm được đồn đoán sắp về nước chơi bóng.

Thời gian qua, rộ lên thông tin Đặng Văn Lâm trở lại thi đấu tại V-League. Thậm chí có nguồn tin khẳng định, thủ thành người Việt kiều đã hoàn tất 90% thỏa thuận về hợp đồng với một CLB trong nước.

3 đội bóng được đồn đoán muốn chiêu mộ Văn Lâm là Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định và Nam Định. Tuy nhiên, tương lai của thủ thành người Việt kiều vẫn chưa được xác định, mọi chuyện có thể sẽ được sáng tỏ trong ít ngày tới.

Trước đó, người đại diện của thủ thành Việt kiều Nga là Andrey Olegovich Grushin được cho là đã có mặt tại Việt Nam để làm việc với một số CLB ở V.League để tìm bến đỗ mới cho thân chủ của mình.

Không chỉ giới mộ điệu trong nước, truyền thông của Thái Lan cũng đang tỏ ra rất quan tâm tới tương lai của Đặng Văn Lâm. Theo tờ Thairath: "Báo chí Việt Nam đưa tin, Đặng Văn Lâm rời Osaka và đưa ra quyết định làm rung chuyển V-League".Thậm chí, tác giả trên tờ Thairath còn cảm thấy "mệt mỏi" do phải chờ đợi quá lâu về một bản hợp đồng bom tấn của Lâm "Tây" như những gì đang đồn thổi.

"Vào ngày 11/8, các trang truyền thông Việt Nam cho rằng thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Nga đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Bình Định. Đây là một đội bóng hàng đầu tại V-League. Trước đó, Đặng Văn Lâm từng thi đấu cho Muang Thong United và Cerezo Osaka. Nhưng anh và người đại diện đã không tìm được tiếng nói chung nên lựa chọn rời đi.

Văn Lâm cũng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam sang J-League 1 thi đấu. Tuy nhiên anh đã không gặt hái được nhiều thành công ở đây. Dấu ấn đậm nét của anh đó chỉ là việc được ra sân 1 số trận tại Cup Hoàng Đế và vòng bảng AFC Champions League", tác giả trên tờ Thairath viết.

Nếu Đặng Văn Lâm thực sự trở về Việt Nam thi đấu thì đây sẽ là tin vui cho các fan hâm mộ của cầu thủ này cũng như HLV Park Hang Seo. Thủ môn sinh năm 1993 sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu và có được phong độ tốt nhất khi lên tuyển Việt Nam.