Báo Hàn Quốc nói điều bất ngờ về U22 Việt Nam và thầy Park

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Truyền thông Hàn Quốc nhận định U22 Việt Nam đang nhớ thầy Park sau màn trình diễn không như ý trước U22 Lào ở trận ra quân SEA Games 32.

U22 Việt Nam đã có sự thay đổi lớn ở kỳ SEA Games 32 trên đất Campuchia. Theo đó, đội hiện tại được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Philippe Troussier, chứ không phải ông Park Hang-seo.

Dù trận ra quân thắng U22 Lào với tỷ số 2-0, song màn trình diễn của đội không làm thoả mãn sự kỳ vọng của người hâm mộ dải đất hình chữ S.

Thực tế, có nhiều thời điểm đoàn quân của chiến lược gia có biệt danh “phù thuỷ trắng” bị U22 Lào dồn ép, may mắn mới không bị gỡ hòa và ở phút bù giờ mới ấn định tỷ số 2-0.

Báo Hàn Quốc nói điều bất ngờ về U22 Việt Nam và thầy Park ảnh 1

Báo Hàn Quốc cho rằng U22 Việt Nam đang thực sự nhớ thầy Park.

“Chứng kiến màn trình diễn trước U22 Lào, người hâm mộ Việt Nam thực sự nhớ huấn luyện viên Park Hang-seo” – tờ MK của Hàn Quốc bình luận.

Tờ báo xứ Kim chi nhắc lại chiến tích huy hoàng mà thầy Park làm nên cùng bóng đá Việt Nam, bao gồm 2 chức vô địch SEA Games.

“Không khó để hình dung tâm trạng của người hâm mộ Việt Nam sau màn trình diễn trước U22 Lào. Thậm chí, chính huấn luyện viên Michael Weiss còn phát biểu sau trận đấu rằng đội bóng của ông xứng đáng giành điểm trước U22 Việt Nam” – tờ báo Hàn Quốc viết thêm.

Nhắc lại việc dư luận có những người từng chê bai đội bóng dưới thời thầy Park, tờ MK nhấn mạnh: “Có những người chê bai ông Park Hang-seo mà quên mất việc ông ấy đã làm cho bóng đá Việt Nam”.

U22 Việt Nam đến Campuchia với mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương Vàng mà đội đã đạt được dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc ở SEA Games 31.

Bản thân huấn luyện viên Philippe Troussier thừa nhận thất vọng với lối chơi của đội nhà nhưng khẳng định đội sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

“Mỗi huấn luyện viên đều có bản sắc riêng. Cái khó của ông Troussier chính là việc luôn bị đặt lên bàn cân, so sánh với người tiền nhiệm” – tờ MK chốt lại.

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.