Báo Giáo dục và Thời đại tập huấn truyền thông tại TP Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 17/9, Báo GD&TĐ tập huấn kỹ năng truyền thông về giáo dục tại Phòng GD&ĐT quận Thốt Nốt, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ).

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ phát biểu tại khóa tập huấn.
Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ phát biểu tại khóa tập huấn.

Đến dự khai mạc và báo cáo tại khóa tập huấn có Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp (Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TPHCM).

Phát biểu tại buổi tập huấn, Nhà báo Dương Thanh Hương cho biết: GD&ĐT là lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm của người dân và toàn xã hội. Mỗi chính sách, sự thay đổi của ngành Giáo dục đều có ảnh hưởng rất lớn.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, lượng thông tin mỗi ngày là rất lớn và nguồn thông tin cũng đa dạng. Nếu công tác truyền thông trong các cơ sở giáo dục không theo kịp sự phát triển sẽ bị tụt hậu. Kéo theo đó là hàng loạt vấn đề nảy sinh khi thông tin, mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình học sinh, chính quyền địa phương và xã hội bị gián đoạn.

Nhà báo Dương Thanh Hương chia sẻ với cán bộ quản lý, giáo viên.

Nhà báo Dương Thanh Hương chia sẻ với cán bộ quản lý, giáo viên.

Ý thức được tầm quan trọng của hoạt động truyền thông đối với hoạt động giáo dục, Báo GD&TĐ kết hợp cùng Phòng GD&ĐT quận Thốt Nốt; Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh tổ chức chương trình tập huấn truyền thông tại các cơ sở giáo dục cho 150 cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn.

Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn.

Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn.

“Chúng tôi mong muốn qua chương trình tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên và nhà trường sẽ làm tốt hơn nữa công tác truyền thông ngành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT”, Nhà báo Dương Thanh Hương nhấn mạnh.

Cán bộ, giáo viên chia sẻ với báo cáo viên.
Cán bộ, giáo viên chia sẻ với báo cáo viên.

Tham gia chương trình tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên được nâng cao kỹ năng truyền thông trong giáo dục. Qua đó góp phần truyền tải thông điệp của cơ sở giáo dục tới phụ huynh, học sinh; nâng cao ảnh hưởng và vị thế của của các cơ sở giáo dục trong xã hội.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình còn là cơ hội để giáo viên, các nhà quản lý biết cách xoa dịu, dập tắt các thông tin thất thiệt, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh, vị trí của cơ sở giáo dục; Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ sở giáo dục với phụ huynh, học sinh và xã hội…

Thạc sĩ Trần Nam chia sẻ tại buổi tập huấn.
Thạc sĩ Trần Nam chia sẻ tại buổi tập huấn.

Đặc biệt, dịp này các giáo viên, cán bộ quản lý được tìm hiểu về công tác truyền thông; Kỹ năng viết tin, bài truyền thông; Truyền thông và quảng bá thương hiệu nhà trường; Chăm sóc Website, Fanpage cá nhân và của trường học.

Kỹ năng phát ngôn trong khủng hoảng truyền thông và các nguyên tắc quan hệ với báo chí; Quản trị truyền thông nội bộ bảo đảm các chủ trương đổi mới, quy định của ngành đến từng cán bộ, giảng viên và người học trong cơ sở giáo dục…

Các thầy cô trao đổi, chia sẻ với báo cáo viên.
Các thầy cô trao đổi, chia sẻ với báo cáo viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thực tế chưa hẳn như biểu hiện

GD&TĐ - Cuộc trả đũa của Iran ngày 12/4 vừa qua tạo bước ngoặt mới trong mối quan hệ đầy thù địch và căng thẳng giữa nước này và Israel.