Báo GD&TĐ khu vực MT-TN chung tay khởi công xây nhà cho học sinh bị hỏa hoạn

GD&TĐ - Chỉ ít tháng nữa thôi, căn nhà đổ nát do hỏa hoạn của gia đình em Ngô Duy Khánh (TP Hà Tĩnh) sẽ được thay thế bằng ngôi nhà mới khang trang. Ngôi nhà do báo GD&TĐ kết nối với các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.
Báo GD&TĐ khởi công xây nhà cho học sinh bị hỏa hoạn thiêu rụi
Báo GD&TĐ khởi công xây nhà cho học sinh bị hỏa hoạn thiêu rụi

Sáng 4/12, Văn phòng đại diện báo GD&TĐ khu vực Miền Trung –Tây Nguyên phối hợp chính quyền địa phương, nhà hảo tâm tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho em Ngô Duy Khánh (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Ngôi nhà sau khi bị hỏa hoạn của gia đình em Ngô Duy Khánh ảnh 1
Ngôi nhà sau khi bị hỏa hoạn của gia đình em Ngô Duy Khánh

Tham dự lễ khởi công có bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh; Lê Quang Đức – phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Tĩnh; Nguyễn Đức Danh, Chủ tịch MTTQ TP Hà Tĩnh cùng đại diện các ban ngành; ông Nguyễn Viết Ngân, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh; ông Bùi Giang Nam - Công ty CP D&N Group; Hội đồng mục vụ, các ban trong giáo xứ Chân Thành cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng VP Báo GD&TĐ KV Miền Trung - Tây Nguyên phát biểu tại lễ khởi công. ảnh 2
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng VP Báo GD&TĐ KV Miền Trung - Tây Nguyên phát biểu tại lễ khởi công.
Tại lễ khởi công, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã ủng hộ 30 triệu đồng và Hội Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh hỗ trợ 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Nhân ái ảnh 3
Tại lễ khởi công, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã ủng hộ 30 triệu đồng và Hội Doanh nghiệp TP Hà Tĩnh hỗ trợ 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Nhân ái
Ban Vận động làm nhà ở xã Thạch Trung ủng hộ 15 triệu đồng ảnh 4
Ban Vận động làm nhà ở xã Thạch Trung ủng hộ 15 triệu đồng

Gia đình em Khánh là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh). Vụ tai nạn gãy xương sống đã khiến bố em từ người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột gia đình không có sức lao động. Đề có tiền thuốc men, tháo đinh sau ca phẫu thuật cho bố, mẹ em phải chạy vạy đủ nghề để kiếm sống. Thế nhưng cực chẳng đã, bao nhiêu bất hạnh nối tiếp đổ dồn đến với gia đình em Khánh. Năm 2020, chị gái Khánh trong lúc ở nhà không may rơi xuống mương nước tử vong. Nỗi đau mất con khiến bố mẹ Khánh phải hơn 1 năm mới ổn định tâm lý để đi  làm.

Trước hoàn cảnh éo le của Khánh, Tập thể CB, GV Trường Tiểu học Thạch Trung và bạn bè cô giáo Lê Minh Phương (Hiệu trưởng trường TH Thạch Trung) đã quyên góp 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho em ảnh 5
Trước hoàn cảnh éo le của Khánh, Tập thể CB, GV Trường Tiểu học Thạch Trung và bạn bè cô giáo Lê Minh Phương (Hiệu trưởng trường TH Thạch Trung) đã quyên góp 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho em
Ông Bùi Giang Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần D&N trao biểu trưng hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình em Khánh ảnh 6
Ông Bùi Giang Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần D&N trao biểu trưng hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình em Khánh

Gượng dậy sau nỗi đau thương, đôi vợ chồng trẻ cố hết sức đi làm thuê để kiếm tiền nuôi Khánh ăn học, cũng như chuẩn bị một ít thứ để đón Noel sắp đến như những gia đình khác. Nhưng không ngờ trong lúc gửi Khánh cho ông bà ngoại để đi làm thì nguồn điện chập làm ngọn lửa bốc cháy thiêu rụi căn nhà gỗ và toàn bộ tài sản của cả gia đình.

Vậy là chỉ trong vẻn vẹn 3 năm, những bất hạnh cứ dồn dập đến với gia đình của Khánh. Không nhà, không tiền, sách vở quần áo của em cũng bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn. Những ngày qua Khánh và bố mẹ phải sống tạm trong căn nhà chật chội của bà ngoại.

Đại diện Hội đông Mục vụ Giáo xứ Chân Thành hỗ trợ 50 triệu đồng ảnh 7
Đại diện Hội đông Mục vụ Giáo xứ Chân Thành hỗ trợ 50 triệu đồng
Ngoài ra, Công ty Sản xuất Cửa nhôm kính AZhome HT hỗ trợ toàn bộ cửa cho ngôi nhà mới đang được khởi công ảnh 8
Ngoài ra, Công ty Sản xuất Cửa nhôm kính AZhome HT hỗ trợ toàn bộ cửa cho ngôi nhà mới đang được khởi công

Sau khi xác minh hoàn cảnh của gia đình, Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã kết nối các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương giúp gia đình em xây dựng căn nhà nhân ái để có nơi ăn ở, học tập. Nhìn ngôi nhà mới sắp sửa được khởi công, bà con lối xóm cũng đến chung vui cho gia đình Khánh.

Cũng tại lễ khởi công, nhiều phần quà của các nhà hảo tâm đã được trao tặng cho gia đình nhằm hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới khang trang và kiên cố.

Lễ động thổ xây dựng nhà Nhân ái cho gia đình em Ngô Duy Khánh ảnh 9
Lễ động thổ xây dựng nhà Nhân ái cho gia đình em Ngô Duy Khánh

Đón nhận những món quà đặc biệt, thay mặt gia đình, ông Võ Tá Lân – Chủ tịch HĐND xã Thạch Trung bày tỏ: “Thời gian qua, thông qua Báo Giáo dục và Thời đại khu vực MT-TN và các nhà hảo tâm nhiều ngôi nhà Nhân ái đã được xây dựng cho các hoàn cảnh học sinh đặc biệt khó khăn… Chúng tôi rất vui mừng khi ngôi nhà Nhân ái đến với học sinh nghèo tại địa phương.

Thay mặt gia đình, xin chân thành cảm ơn đến các cấp, các ngành, báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm đã chung tay với địa phương hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi xin hứa sẽ thường xuyên, kiểm tra, đốc thúc tiến độ, chất lượng để công trình hoàn thiện trong thời gian sớm nhất”. 

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.
Học sinh thích thú khi nhận được áo mưa mới.

Tặng áo mưa cho trò vùng khó

GD&TĐ - Thương trò bị ướt quần áo, sách vở vào ngày mưa, cán bộ và giáo viên Trường Tiểu học xã Đắk Hà kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ áo mưa cho học sinh.