Báo Đức nêu nguồn gốc những chiếc răng vàng sau cáo buộc của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một hộp răng vàng mà Ukraine cáo buộc quân đội Nga có được khi tra tấn dân thường thực sự thuộc về một nha sĩ địa phương, tờ báo Đức Bild đưa tin.
Hộp răng vàng lực lượng Ukraine cáo buộc lực lượng Nga có được khi tra tấn dân thường.
Hộp răng vàng lực lượng Ukraine cáo buộc lực lượng Nga có được khi tra tấn dân thường.

Hôm 4/10, Bộ Quốc phòng Ukraine đăng một bức ảnh trên Twitter về cái họ gọi là “phòng tra tấn” ở Peski Radkovskiye, một thị trấn ở khu vực Kharkov. Bức ảnh mô tả một mặt nạ phòng độc mà theo Bộ trên, được lực lượng Nga sử dụng để tra tấn người dân địa phương. Ngoài ra còn có một hộp mão răng bằng vàng trên bãi cỏ.

Bộ Quốc phòng Ukraine đưa ra câu hỏi là liệu sẽ tìm thêm được những gì nữa ở vùng đất Ukraine bị chiếm đóng, ám chỉ quân đội Nga đã thực hiện hành vi tàn bạo trên.

Tuy nhiên, theo tờ Bild, những chiếc răng dường như từ các bệnh nhân của một nha sĩ địa phương, chứ không phải của nạn nhân Ukraine bị tra tấn.

“Những chiếc răng này trông giống như những chiếc răng bị đánh cắp từ bộ sưu tập của tôi", nha sĩ Sergey, 60 tuổi, nói với tờ báo Bild khi được xem bức ảnh do chính quyền Ukraine phát tán. “Tôi là nha sĩ duy nhất ở đây. Vì vậy, nếu chúng được tìm thấy ở đây, chúng phải đến từ tôi” – ông nói thêm.

Khi được hỏi liệu răng có thể đến từ người chết hay không, nha sĩ đã bác bỏ điều này. “Chúng thuộc về những người mà tôi điều trị suốt những năm qua. Tôi đã nhổ những chiếc răng này vì chúng xấu” - ông giải thích.

Mặc dù những chiếc răng trên không phải là sản phẩm của các vụ tra tấn, nhưng người dân địa phương cho rằng quân đội Nga đã tham gia vào một số hành vi tàn bạo. Họ nói rằng binh lính Nga đã đánh đập và bắt một số cư dân địa phương đào chiến hào. Tuy nhiên, Moscow nhiều lần bác bỏ các cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine.

Theo RT
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất