Báo động giới trẻ Anh ghiền Snapchat

Một cuộc điều tra tại Anh mới đây tiết lộ, 57% giới trẻ Anh ưa thích dùng Snapchat để trò chuyện bằng hình ảnh, hơn là Facebook hay Twitter. Snapchat là mạng xã hội đang gây tranh cãi khi cho phép đăng ảnh “nóng”, trong khi Facebook thì cấm tiệt.
Mạng xã hội Snapchat - mối nguy hại khôn lường cho trẻ em.
Mạng xã hội Snapchat - mối nguy hại khôn lường cho trẻ em.

Có một cơn sốt các học sinh trung học ở Anh đăng ký tham gia ứng dụng này. Một cuộc điều tra được thực hiện với 6.500 học sinh trên khắp nước Anh cho thấy, 57% thiếu niên ở độ tuổi 11-16 đã sử dụng Snapchat khi trò chuyện với bạn bè. Trong khi đó, việc sử dụng Facebook trở nên yếu thế hơn.

Những người thích sử dụng Snapchat thường cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng nó bởi vì ứng dụng này được phép gửi hình nóng và có chế độ xóa tự động vài giây sau khi nó được mở. 

Tuy nhiên, nếu muốn khôi phục lại dữ liệu cũng vẫn có thể. Chính vì thế, nhiều đứa trẻ cho rằng, chúng đặc biệt thích dùng Snapchat vì tin rằng ứng dụng này riêng tư hơn.

Theo ước tính, với số lượng người sử dụng Snapchat ngày càng tăng, số lượng snap - tin nhắn nhanh - được gửi hàng ngày lên tới 400 triệu mỗi ngày.

Bà Carolyn Bunting - Tổng giám đốc của Internet Matters, công ty an toàn mạng cho trẻ em - cho biết: Nhiều em không biết rằng, việc khôi phục được dữ liệu cũng vô cùng nguy hại và nó sẽ kéo theo nhiều hậu họa mà các em không thể lường trước được. 

Bà cho biết, nhiều bậc cha mẹ chỉ biết rằng, con cái mình đang sử dụng Facebook hay Twitter thì có vẻ yên tâm, nhưng thực ra với chiếc điện thoại thông minh, bọn chúng có thể sử dụng Snapchat hiện nay và sau này sẽ còn có nhiều ứng dụng khác nguy hại không kém.

Cuộc điều tra cũng là lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh về việc kiểm soát con cái tham gia mạng xã hội nhiều hơn, khắt khe hơn nữa.

Theo tienphong.vn