Nước Pháp nổi tiếng với những món ăn và món bánh chế biến từ kem sữa cùng pho mát độc đáo. Món bánh khoai tây kiểu Pháp dưới đây là một ví dụ tốt để bạn có thể tự trổ tài nấu nướng tại nhà cho bạn bè và người thân thưởng thức. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ kiếm mà thành phẩm lại vừa ngon vừa bắt mắt.
Món này sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành.
Nguyên liệu làm bánh khoai tây kiểu Pháp
600g khoai tây
300ml sữa tươi
200ml kem tươi
100g phô mai Gruyères xay nhỏ
10g bơ
Một ít hạt đậu khấu
Muối, hạt tiêu
Cách làm bánh khoai tây kiểu Pháp
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Khoai tây luộc chín, lột vỏ và nghiền nát. Bơ đun chảy.
Cho sữa lên bếp đun nóng rồi thêm kem tươi đảo đều. Dùng lửa nhỏ vừa đun sôi lên rồi cho khoai tây vào trộn đều, thêm muối, hạt tiêu xay, hạt nhục đậu khấu vào đảo cho gia vị trộn đều lên.
Giảm nhiệt bếp đun và để nguyên liệu sôi liu riu trong khoảng 20-25 phút. Sau đó tắt bếp, thêm 2/3 số pho mát Gruyères và bơ vào và trộn đều lên.
Trải nguyên liệu dàn đều trong khay nướng bánh sau đó rắc nốt số pho mai Gruyères còn lại lên trên.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 35-40 phút cho đến khi bánh khoai tây chín, lớp pho mát bên trên tan chảy ra và có màu vàng hơi sẫm.
Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn bày ra đĩa. Món này dùng nóng là ngon nhất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!