Bằng Kiều từng năn nỉ Mỹ Linh hát song ca “Trái tim không ngủ yên”

Ít ai biết câu chuyện đằng sau sự thành công của ca khúc “Trái tim không ngủ yên” mà Bằng Kiều và Mỹ Linh cùng song ca. 
Bằng Kiều từng năn nỉ Mỹ Linh hát song ca “Trái tim không ngủ yên”

Sắp tới đây, Bằng Kiều sẽ tái ngộ với khán giả TP.HCM trong liveshow “Đời ca sĩ” tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 4/6. Nam ca sĩ cho biết, anh thực sự rất hồi hộp, bồi hồi trước đêm diễn đánh dấu sự trở lại sau 4 năm của anh với khán giả TP.HCM.

Bằng Kiều chia sẻ, sở dĩ anh luôn ngóng trông đến ngày tái ngộ với khán giả TP. Hồ Chí Minh, bởi dù không sinh ra, lớn lên tại đây, nhưng anh có rất nhiều kỷ niệm gắn bó với mảnh đất này. Mỗi lần trở về, anh luôn dành ra ít nhất 1 ngày để uống café sữa đá và… xem kịch. TP.HCM cũng là nơi đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của anh, nơi anh gặp người phụ nữ của mình...

bang kieu tung nan ni my linh hat song ca
Bằng Kiều

Liveshow “Đời ca sĩ” sẽ đưa Bằng Kiều trở lại với những tâm sự chất chứa bấy lâu của mình. Bằng Kiều tiết lộ, trong đêm nhạc, mỗi ca sĩ sẽ kể những câu chuyện bí mật phía sau cánh gà của mình.

Bằng Kiều kể: “Dấu ấn đầu tiên của tôi với khán giả TP.HCM có lẽ là ca khúc “Trái tim ko ngủ yên” của cố nhạc sĩ Thanh Tùng, hát song ca với Mỹ Linh. Nhưng ít ai biết rằng tôi phải năn nỉ Mỹ Linh để được hát song ca. Năm 1996 tôi được Mỹ Linh mời vào Sài Gòn để... hát bè cho cô ấy trong CD Chiều Xuân. Mỹ Linh thấy hát 1 mình hơi đơn điệu nên tôi gợi ý là hát song ca. Hát xong thấy ổn nên tôi và Mỹ Linh làm 1 hơi song ca một số bài như “Giọt sương trên mí mắt”, “Trái tim không ngủ yên”... Với tôi, đó là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp và đầy bất ngờ”.

Cùng với mạch kể về những câu chuyện bí mật phía sau thành công của một người nghệ sĩ, Bằng Kiều cũng hồi nhớ về những giai đoạn ban đầu của thời ca sĩ nghèo của mình: “Năm 1991, tôi và ban nhạc Chìa khóa vàng cùng anh Ngọc Châu đi dự liên hoan các ban nhạc toàn quốc bằng tàu hỏa. Từ Hà Nội vào Đà Nẵng mà chúng tôi phải đi tàu mất gần 3 ngày vì không đủ tiền đi tàu nhanh. Cả ban nhạc dành dụm mấy tháng trời mới đủ tiền trang trải cho 1 tuần vừa đi lại, ăn ở. Nhưng lúc đó vui lắm vì được chơi nhạc và vô cùng hãnh diện vì được thi với các ban nhạc chuyên nghiệp đàn anh trong cả nước. Chúng tôi tập luyện kỹ càng, hăm hở lên thi và được giải... trẻ nhất trong cuộc thi”.

Những câu chuyện như thế sẽ được Bằng Kiều tiếp tục kể vào liveshow “Đời ca sĩ” vào ngày 4/6 cùng các ca sĩ Đức Huy, Ý Lan, Quang Lê, Thanh Hà, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Lê Hiếu, Trần Quang Hiếu…/.

Theo vov.vn