Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bàng hoàng bé trai bị bút chì đâm xuyên mông, ngập sâu 8cm

07/12/2018, 15:26 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Theo bệnh viện Nhi Đồng 2 TP Hồ Chí Minh, đây là trường hợp tai nạn học đường hy hữu. Nguyên nhân là bé vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn học đùa đặt dưới ghế.

Sau tai nạn, bé được chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu và được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp tục điều trị.

Chú thích ảnh

Cây bút chì đâm vào mông bé với độ sâu 8cm.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ khẩn lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện tại, bé đã ổn định và xuất viện.

Chú thích ảnh

Cây bút chì đâm vào mông được bác sĩ phẫu thuật lấy ra. 

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, tuy là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường do đặc tính hay nô đùa, trêu ghẹo của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu, tới 8 cm, nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Nếu vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật cho bé sẽ phức tạp hơn, đó là phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra da tạm thời, đợi khi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn thì bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lại nhằm đóng hậu môn tạm. 

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường, tránh để các vật sắc, nhọn dưới ghế và nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo baotintuc

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm