Băng giá, sương muối phủ trắng các đỉnh dãy Hoàng Liên Sơn

Đêm 29/12, băng giá và sương muối xuất hiện trên các đỉnh núi cao của dãy Hoàng Liên Sơn. Từ ngày 30/12, nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ trước khi đón đợt không khí lạnh ngày 2/1/2017.
Băng giá, sương muối phủ trắng các đỉnh dãy Hoàng Liên Sơn

Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết đêm 29 đến rạng sáng 30/12, miền Bắc rét nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Đồng thời, băng giá và sương muối xuất hiện trên các đỉnh núi cao trên 2.800 m của dãy Hoàng Liên Sơn gây nguy hại cho cây trồng, vật nuôi trên khu vực.

Ông Hải cho biết từ ngày 30/12, các tỉnh Bắc Bộ sẽ ấm dần, nhiệt độ tăng nhẹ. Từ ngày 2/1/2017, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới với cường độ nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Sa Pa ngày 31/12 là 6-8ºC, ngày 1/1/2017 là 10-12ºC.

Không khí lạnh tăng cường

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo ngày 30/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16ºC, vùng núi 9-12ºC, vùng núi cao dưới 8ºC. Thủ đô Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16ºC. Mức chênh nhiệt trong ngày tại Bắc Bộ rất lớn khi trưa chiều ở mức 20-23 0 C do trời nắng.

Bang gia, suong muoi phu trang cac dinh day Hoang Lien Son - Anh 1

Nhiệt độ thấp nhất trong ngày tại Hà Nội từ ngày 30/12 đến 2/1/2017. Đồ họa: Hoàng Như.

Cảnh báo mưa, lũ miền Trung

Cơ quan khí tượng cho biết từ 30/12 đến 1/1/2017, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao khiến các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa xuất hiện mưa lớn diện rộng (50-150 mm/đợt).

Trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông phổ biến ở mức BĐ1 và trên BĐ1, trên một số sông suối nhỏ có khả năng lên mức BĐ2 và trên BĐ2.

Trung tâm dự báo cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông.

Theo Zing
Việc giáo dục nền nếp được coi là vô cùng quan trọng. Ảnh minh họa.

Dạy con nền nếp: Cha mẹ không nên bỏ qua những lỗi nhỏ của trẻ

GD&TĐ - Có nhiều lý do khiến cha mẹ rèn luyện nếp sinh hoạt cho trẻ, dù là ở nhà hay tới trường. Một nếp sinh hoạt rõ ràng và linh hoạt sẽ hình thành thời gian biểu hợp lý. Trong khi đó, lịch trình sinh hoạt nhất quán sẽ giúp trẻ luôn nắm vững những việc mình cần phải làm.
Hệ miễn dịch còn yếu khiến trẻ có nguy cơ dễ mắc cúm.

Vitamin D - 'Lá chắn' phòng cúm

GD&TĐ - Vitamin D có thể tăng cường khả năng miễn dịch bẩm sinh bằng cách điều chỉnh các peptit kháng khuẩn, giúp bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm cúm.