Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Băng đeo thông minh giúp giảm đau không cần thuốc

Cẩm Anh - 13/09/2018, 21:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Theo Indiegogo, loại máy giảm đau này thiết kế giống như dải băng đeo bảo vệ dùng trong thể thao và có một điện cực được gắn kèm. Khi sử dụng, người dùng quấn dải băng quanh bắp chân phía trên của mình và các điện cực phải được tiếp xúc trực tiếp với da.

Chiếc băng đeo này hoạt động bằng cách kích thích các dây thần kinh cảm giác nằm phía trên bắp chân. Sau đó, máy sẽ phát ra xung thần kinh đến não, gây ra một phản ứng tự nhiên giúp ngăn chặn cơn đau và cải thiện giấc ngủ.

Băng đeo thông minh giúp giảm đau không cần dùng thuốc

Sản phẩmcó thiết kế giống băng đeo thể thao đính kèm một điện cựckết nốivới ứng dụng điện thoại giúp người dùng điều chỉnh liệu phápvà theo dõi cơn đau mỗi ngày.

Sản phẩm được giới thiệu có khả năng làm giảm các cơn đau nhức, đau cơ, đau mạn tính trong ít nhất 15 phút. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chứng nhận thiết bị có hiệu quả trong điều trị các cơn đau mạn tính mà không cần dùng tới thuốc.

Trong một nghiên cứu lâm sàng, cứ 5 người thì có 4 cho biết cơn đau đã được cải thiện. Hai trong số 3 người đã giảm liều dùng thuốc giảm đau khi sử dụng thiết bị này.

Theo nhà sản xuất, bạn nên đeo băng thường xuyên trong lúc hoạt động hoặc vào ban đêm trước khi đi ngủ. Để có kết quả tốt nhất, cần dùng ít nhất 3 buổi trị liệu mỗi ngày kéo dài một tháng để giảm hẳn cơn đau mạn tính.

Bên cạnh đó, băng đeo thông minh kết nối với ứng dụng điện thoại giúp bạn tự điều chỉnh liệu pháp, theo dõi giấc ngủ, cơn đau và hoạt động thể chất mỗi ngày. Mỗi người có nhu cầu điều trị khác nhau nên nhà sản xuất cho phép người dùng tùy chỉnh vào lần đầu sử dụng. Từ lần thứ hai trở đi, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh mức độ kích thích tối ưu.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm