Bằng chứng gây tranh cãi mới về người ngoài hành tinh

Các hình ảnh mới công bố, được cho là chụp lại vụ rơi vật thể bay không xác định (UFO) ở Roswell (Mỹ) năm 1947, đã cung cấp bằng chứng "không thể chối cãi" về sự sống ngoài hành tinh, ít nhất theo những người theo thuyết âm mưu.

Bằng chứng gây tranh cãi mới về người ngoài hành tinh

Bí ẩn về câu chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Một trong các bức ảnh mới công bố được cho là chụp thi hài người ngoài hành tinh, được phát hiện đã tử vong gần một nông trại ở Roswell, bang New Mexico, Mỹ vào giữa năm 1947.

bằng chứng, người ngoài hành tinh, tranh cãi

Những người theo thuyết âm mưu quả quyết, các bức ảnh tiết lộ thi hài của một người ngoài hành tinh, được phát hiện đã tử vong gần một nông trại ở Roswell (bang New Mexico, Mỹ) vào giữa năm 1947. Chúng do nhà địa chất dầu mỏ Bernard Ray chụp vào khoảng năm 1947 - 1949 cho một bộ phim tài liệu của hãng Kodachrome.

Bất chấp việc bị không ít người cáo buộc là "đồ giả", các bức ảnh đã làm sống dậy những giả thuyết rằng, người ngoài hành tinh từng viếng thăm Roswell ở một cơ sở bí mật của quân đội, có biệt danh là Vùng 51.

Bằng chứng gây tranh cãi mới về người ngoài hành tinh ảnh 2

Đoạn trailer bộ phim tài liệu về sự cố.

Khám phá vừa được công bố trong tuần này, trước 10.000 người, tiếp sau một cuộc nghiên cứu kéo dài 5 năm của các "chuyên gia" UFO nhằm xác định tính chân thực của các tấm phim dương bản. Ngoài việc công bố khám phá, nhóm tác giả còn thông báo sắp cho ra mắt một bộ phim tài liệu về sự cố.

Trong đoạn trailer quảng cáo phim tài liệu mới có cảnh các nhà nghiên cứu đang xem xét một trong các tấm phim dương bản. Nhiều người đã phóng to tấm phim dương bản này, thay đổi góc của nó và tạo ra một hình ảnh mờ của một đối tượng trông giống người.

bằng chứng, người ngoài hành tinh, tranh cãi

Các bức ảnh gốc được phát hiện bên trong một chiếc hộp giấu trên gác mái ở bang Arizona, chứa cả ảnh Bing Crosby, Clarke Gable và Dwight Eisenhower từ trước khi ông lên nắm quyền tổng thống. Theo Jaime Maussan, một chuyên gia UFO người Mexico có tiếng, các bức ảnh này chắc chắn là thật vì phác họa về hình ảnh người ngoài hành tinh không tồn tại vào thời điểm chụp chúng.

Edgar Mitchell, phi hành gia thứ 6 đặt chân lên Mặt trăng, cũng tin rằng những bức ảnh trên là đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, các bức ảnh chỉ phục vụ việc quảng cáo, do sự kiện công bố khám phá ở Mexico thu của mỗi người muốn tham dự tới 350USD.

bằng chứng, người ngoài hành tinh, tranh cãi

Số khác lại so sánh các bức ảnh với những hình ảnh chụp xác ướp trước đó của Viện nghiên cứu Smithsonian.

Nigel Watson, tác giả cuốn Cẩm nang điều tra UFO, cho biết, có rất nhiều người hoài nghi về tính chân thực của những bức ảnh trên. Việc công bố chúng tiếp sau một đoạn video xuất hiện hồi tháng 2 về cái được cho là thi thể của một sinh vật ngoài hành tinh, do binh lính Mỹ thu giữ được trong những năm 1940.

bằng chứng, người ngoài hành tinh, tranh cãi
Một bức ảnh công bố năm 1955, được xác định giả mạo việc khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh trong sự cố UFO Roswell.

Tạp chí Uncensored ở New Zealand đã tiến hành phân tích từng khung hình của đoạn video và khẳng định "có người ngoài hành tinh ở Vùng 51". Dẫu vậy, sau đó, nhiều người nhận thấy, đoạn video rõ ràng được trích lấy từ bộ phim khoa học viễn tưởng "Alien Autopsy" (Khám nghiệm tử thi sinh vật ngoài hành tinh) năm 2006.

Do đó, ông Watson nhận định: "Cũng như với trò lừa đảo "Alien Autopsy", các tấm phim dương bản mới công bố rốt cuộc sẽ được chứng minh là đồ giả, rất lâu sau khi các quyền phát hành, giấy phép hoặc nguồn thu lợi đã được đem bán hoặc hết hạn hay cạn kiệt".

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ