Bàn giải pháp phát triển năng lực trường sư phạm

GD&TĐ - Sáng nay (22/11), tại Hà Nội, Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) phối hợp Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo quốc tế “Phát triển trường sư phạm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông”.
Nữ sinh Sư phạm
Nữ sinh Sư phạm

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ các trường ĐHSP chủ chốt, Hội thảo là diễn đàn để các nhà quản lý, các chuyên gia quốc tế và trong nước trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu về vấn đề đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông cũng như phát triển năng lực các trường sư phạm.

Nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lí, các đơn vị, nhà trường, các chuyên gia giáo dục quốc tế và trong nước, Hội thảo xoay quanh 3 chủ đề lớn, đó là:

Phát triển năng lực các trường sư phạm trong xu thế hội nhập quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông; kinh nghiệm của các trường ĐHSP trong công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông.

Thông qua hội thảo này, Chương trình ETEP mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi từ các cơ quan quản lí, các đơn vị, nhà trường, các chuyên gia, nhà quản lí, các nhà khoa học trong và ngoài nước về vấn đề tăng cường năng lực cho các trường sư phạm để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn tới.

Bàn giải pháp phát triển năng lực trường sư phạm ảnh 1
Hội thảo trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu về vấn đề đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông cũng như phát triển năng lực các trường sư phạm.

Theo PGS.TS. Nguyễn Thuý Hồng – Giám đốc BQL chương trình ETEP - Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông do Ngân hàng Thế giới tài trợ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong danh mục chương trình đầu tư tại Quyết định số 956/QĐ-TTg ngày 30/5/2016.

Văn kiện Chương trình đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt tại Quyết định số 1822/QĐ-BGDĐT ngày 31/5/2016. Hiệp định vay vốn cho Chương trình được Chính phủ và Ngân hàng thế giới kí ngày 6/2/2017.

Chương trình tập trung vào lĩnh vực tăng cường năng lực cho các trường ĐHSP chủ chốt và Học viện Quản lý giáo dục (gọi chung là các trường ĐHSP chủ chốt), thông qua các hoạt động nhằm phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên phổ thông và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông theo các chuẩn nghề nghiệp giáo viên và hiệu trưởng trường phổ thông mới.

Chương trình ETEP sẽ hỗ trợ Đề án Đào tạo và Bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông (NTEP) thông qua việc phát triển các trường ĐHSP chủ chốt, nhằm tạo điều kiện cho các trường có đủ năng lực đáp ứng hiệu quả hơn các nhu cầu mới trong đào tạo sinh viên sư phạm cũng như bồi dưỡng thường xuyên và tại chỗ cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông. Hội thảo sẽ diễn ra trọn ngày 22/11.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.