Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo

GD&TĐ - Sáng nay (10/7), trong buổi thi môn cuối cùng đợt 2 kỳ thi ĐH-CĐ, Đoàn  kiểm tra đột xuất của Ban chỉ đạo T.Ư kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ Quốc gia năm 2014 đã kiểm tra đột xuất một số HĐTS tại Hà Nội.
Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo
Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 1Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 2Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 3Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 4Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 5Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 6Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 7Bài học kinh nghiệm cho những kỳ tuyển sinh tiếp theo ảnh 8

Đoàn do Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng – Thành viên BCĐ T.Ư dẫn đầu; cùng các thành viên BCĐ: Nguyễn Công Hinh - Vụ trưởng Vụ GDTX, Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ GDTrH.

Tại HĐTS Trường Đại học Lâm nghiệp, có 10.030 hồ sơ đăng kí dự thi tại trường ở cả hai đợt thi; tỷ lệ thí sinh có mặt dự thi đạt trên 70%. Trong ngày thi đầu tiên của đợt 2, có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do bị phát hiện đem điện thoại di động vào phòng thi.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá công tác coi thi tại đây được chuẩn bị chu đáo. Khu vực trường thi yên tĩnh, lực lượng thanh tra, giám sát kỳ thi được bố trí đủ. 

Tuy nhiên, đoàn cũng đã phát hiện ra nhiều sai sót của cán bộ coi thi tại đây. Cụ thể như: Phát hiện thí sinh trao đổi bài mà giám thị không nhắc nhở, một số giám thị chưa phát huy cao tinh thần trách nhiệm, cán bộ y tế chưa làm việc đúng khu vực; 

Công tác niêm phong đề thừa làm chưa đúng quy trình. Một số phòng thi HĐTS bố trí bàn ngồi 3 thí sinh, không đảm bảo khoảng cách đủ xa giữa các bàn; danh sách thí sinh tại một số phòng thi không liên tục theo vần chữ cái.

Chánh Thanh tra Nguyễn Huy Bằng đề nghị HĐTS nghiêm túc có biện pháp kịp thời khắc phục ngay những sai sót. Tăng cường giám sát, thanh tra tại các phòng thi có nhiều thí sinh; đảm bảo không khí thoáng mát, thoải mái cho thí sinh làm bài thi. 

Đồng thời hoàn thành ngay báo cáo các biện pháp khắc phục, rút kinh nghiệm những sai sót trên đây về BCĐ T.Ư – Thanh tra Bộ GD&ĐT. 

Tính đến thời điểm kiểm tra 2 điểm thi tại trường của HĐTS Trường Đại học Hà Nội, cả 3 môn thi của đợt 2 chưa có trường hợp thí sinh bị xử lý kỉ luật, chưa có giám thị coi thi bị nhắc nhở do vi phạm quy chế, quy trình coi thi.

Trường Đại học Hà Nội nhiều năm nay tổ chức thi và tự in sao đề thi. Cho đến thời điểm này, công tác in sao đảm bảo an toàn, bí mật tuyệt đối, chưa thấy phản hồi về lỗi in sao đề thi từ các điểm thi. 

Đoàn kiểm tra đã đề nghị HĐTS nhắc nhở các cán bộ coi thi, bộ phận phục vụ, nhất là công tác đề thi, chấm thi phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất đến phút chót, không để sai sót đáng tiếc nào xảy ra. 

Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.