Bạch tuộc Nam Phi dự đoán đội vô địch World Cup

Bạch tuộc Nam Phi dự đoán đội vô địch World Cup
Two year-old octopus Paul, the so-called
Chú bạch tộc Paul 2 tuổi, còn gọi là "bạch tuộc tiên tri" đã dự đoán Tây Ban Nha chiến thắng trong trận bán kết với Đức

Chú bạch tuộc Nam Phi này có tên là Jabulani, hiện đang ở thủy cung Two Oceans tại Cape Town.

Sáng hôm qua (9.7), nhân viên của thủy cung đã đưa Jabulani vào dự đoán. Hai chiếc bình được đặt xuống bể của Jabulani, một chứa cờ Tây Ban Nha, một chứa cờ Hà Lan.

Theo đài Talk Radio 702 ở Johannesburg, Jabulani đã chọn Tây Ban Nha là nhà vô địch trong trận chung kết World Cup tại Johannesburg vào tối chủ nhật.

Paul, chú bạch tuộc Đức, đã đoán đúng liên tiếp 8 lần trong vòng đấu. Chú bạch tuộc này cũng dự đoán Tây Ban Nha sẽ vô địch.

Jabulani có nghĩa là hạnh phúc theo ngôn ngữ Zulu của Nam Phi.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?