Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ chuyện ít biết về bệnh tình của bà Clinton

Khi còn là Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Hillary Clinton từng tìm cách giấu bệnh để tránh ảnh hưởng đến chiến dịch tái tranh cử của chồng, Connie Mariano, cựu bác sĩ Nhà Trắng cho biết.
Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ chuyện ít biết về bệnh tình của bà Clinton
Bac si Nha Trang tiet lo chuyen it biet ve benh tinh cua ba Clinton - Anh 1

Connie Mariano, cựu bác sĩ Nhà Trắng. (Ảnh: Getty)

Theo bà Mariano, người từng là bác sĩ riêng cho Tổng thống Mỹ Bill Clinton, năm 1998, bà Clinton bị phát hiện mắc bệnh tụ huyết. Tuy nhiên, thời điểm đó, bà đã giấu giếm bệnh tình với cả các trợ lý của mình và để họ nghĩ rằng bà chỉ bị căng cơ do tập luyện quá sức.

Bác sĩ Mariano cho biết, rất ít người biết sự thật về bệnh tình của Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton, bởi lẽ bà Clinton không muốn chuyện này ảnh hưởng đến chiến dịch tái tranh cử của chồng.

Trong cuốn hồi ký có tựa đề “The White House Doctor: My Patients Were Presidents” (Bác sĩ Nhà Trắng: Bệnh nhân của tôi là Tổng thống), bác sĩ Mariano đã dành 2 trang để viết về bệnh trạng của bà Clinton trong quá khứ.

Nữ y sĩ này cho biết, khi phát hiện ra căn bệnh tụ huyết của bà Clinton, bà đã khuyến cáo Đệ nhất phu nhân tới bệnh viện hải quân để kiểm tra. Khi có kết quả xác nhận mắc chứng tụ huyết, bà Clinton đã từ chối nằm viện để tiếp tục hỗ trợ chiến dịch tái tranh cử của chồng.

Do đó, bác sĩ Mariano buộc phải cử một y tá “ngầm” mặc thường phục túc trực bên bà Clinton để theo dõi tình hình và phục vụ chuyện thuốc men nếu cần. Thời điểm đó, không ai ngoại trừ các nhân viên mật vụ của bà biết danh tính của y tá này.

Điều này cho thấy bà Clinton từng tìm cách che giấu bệnh tình. Mãi đến tận năm 2003, nghĩa là 5 năm kể từ khi mắc chứng tụ huyết và khoảng 2 năm sau khi ông Bill Clinton hết nhiệm kỳ tổng thống, bà mới tiết lộ về căn bệnh này, song chỉ ngắn gọn trong một đoạn hồi ký.

“Chân phải của tôi sưng phồng đến mức gần như không thể đeo giày. Có một điều chắc chắn là tôi có một cục máu đông ở gót chân phải, bệnh này yêu cầu phải được điều trị ngay lập tức. Bác sĩ Mariano khuyên tôi nghỉ ngơi và uống thuốc trong ít nhất 1 tuần. Mặc dù rất muốn chăm sóc bản thân, nhưng tôi nhất định không bỏ bất cứ kế hoạch nào cho chiến dịch tranh cử (của chồng) ”, bà Clinton viết.

Vấn đề sức khỏe của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Clinton đang gây xôn xao dư luận gần đây, đặc biệt sau khi bà bất ngờ loạng choạng và gần như ngã khụy phải bỏ dở lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 hồi cuối tuần trước.

Bác sĩ riêng sau đó nói rằng bà bị viêm phổi và khẳng định bà vẫn khỏe mạnh để có thể trở thành tổng thống. Tuy nhiên, dư luận vẫn cho rằng bà Clinton đang cố che giấu vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Trở lại đường đua và Nhà Trắng sau vài ngày nghỉ ngơi, trước những đồn đoán của dư luận, bà Clinton khẳng định vẫn khỏe mạnh và sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Theo Pháp Luật Plus