Bắc Ninh: Trường THPT Hàn Thuyên nhận Cờ thi đua của Chính phủ

GD&TĐ - Sáng 20/11, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh tới dự và chúc mừng Trường THPT Hàn Thuyên nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn (thứ 3 từ trái sang) trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Hàn Thuyên.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn (thứ 3 từ trái sang) trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Hàn Thuyên.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích Trường THPT Hàn Thuyên đã đạt được, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn khẳng định, trên chặng đường lịch sử 75 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn tràn đầy nhiệt huyết, ra sức phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều kết quả to lớn.

Qua đó, đóng góp tích cực đưa sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển, làm rạng danh vùng quê văn hiến cách mạng, hiếu học và khoa bảng.

Để tiếp tục phát huy thành tích, nối dài những trang vàng truyền thống của nhà trường, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Trường THPT Hàn Thuyên thường xuyên củng cố, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; tập trung nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, quản lý. 

Đồng thời, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là năng lực của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường mở rộng quan hệ hợp tác trong giảng dạy, từ đó, tạo quyết tâm phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, khẳng định giá trị và vị thế dẫn đầu khối trường THPT trong toàn tỉnh....

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Hàn Thuyên, đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ GD&ĐT, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Bắc Ninh, năm học 2020 – 2021. 4 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Trường THPT Hàn Thuyên được thành lập năm 1946, tiền thân là Trường Thành Chung Bắc Ninh-một trong 8 trường được thành lập đầu tiên ở các tỉnh Bắc Kỳ.
Từ một nhà trường với “mấy nếp nhà nho nhỏ”, đến nay, Trường THPT Hàn Thuyên đã và đang vươn lên trở thành một trong những ngôi trường phát triển với quy mô cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng, thư viện, phòng thực hành, phòng học bộ môn... đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).