Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bắc Ninh: Tổ chức kỳ thi THPT theo đúng kế hoạch

Bá Hải - 15/05/2019, 15:42 GMT+7 | Giáo dục
BCĐ thi năm 2019 tỉnh Bắc Ninh quán triệt thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm tổ chức kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Ảnh: Việt Hà.BCĐ thi năm 2019 tỉnh Bắc Ninh quán triệt thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm tổ chức kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Ảnh: Việt Hà.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; Ông Ngô Văn Liên – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban thường trực BCĐ; Cùng các Phó trưởng BCĐ là lãnh đạo 4 trường ĐH, CĐ được điều động phối hợp làm công tác thi tại tỉnh Bắc Ninh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Trường ĐH Sao Đỏ, Trường CĐ Ngô Gia Tự, Bắc Giang; Đông đủ lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thị xã là thành viên BCĐ đã dự hội nghị.

Tại đây, BCĐ đã phân công nhiệm vụ các thành viên về các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia: hồ sơ dự thi của thí sinh, cơ sở vật chất tại các điểm thi, phân công và huy động nhân lực làm thi, phương tiện đưa đón cán bộ làm thi, thành lập Hội đồng thi và các ban in sao đề, vận chuyển đề thi, bài thi, ban coi thi, ban làm phách, ban chấm thi, công tác thanh kiểm tra thi;

Đảm bảo các công tác an ninh trật tự cho các khâu làm thi, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy, công tác y tế, an toàn thực phẩm, đảm bảo điện, nước phục vụ kỳ thi, phương án hỗ trợ thí sinh và người nhà…

Ông Ngô Văn Liên - Giám đốc Sở, Phó trưởng BCĐ thi phát biểu tại hội nghị. Ảnh Việt Hà

Phát biểu giao nhiệm vụ tại đây, ông Nguyễn Văn Phong yêu cầu các thành viên BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Bắc Ninh phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức và chỉ đạo ngành mình thực hiện nhiệm vụ, phối kết hợp với các thành viên trong BCĐ thi để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thành công tại địa phương tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của kỳ thi trên cả nước.

Các trường ĐH, CĐ được Bộ GD&ĐT điều động chủ động chủ trì, phối hợp tốt với Sở GD&ĐT, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch của Bộ.

Năm nay, Bắc Ninh có trên 14.300 thí sinh ĐKDT, thi tại 25 điểm thi với 608 phòng thi. Trưởng BCĐ thi đã lưu ý các điểm mới trong quy chế thi, quy trình làm thi năm nay; Đặc biệt là khâu chấm thi phải được các thành viên BCĐ thực hiện tốt theo quy trình, quy chế thi để chỉ đạo thực hiện cho tốt. Từ nay đến kỳ thi, các thành viên BCĐ thi phải chuẩn bị và kiểm tra ở mọi khâu, đảm bảo chuẩn bị chu đáo nhất và không có sai sót cho kỳ thi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm