Bắc Giang: Trường THCS Thị trấn Thắng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Sáng 20/11, Trường THCS Thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Lâm Thị Hương Thành trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Nhà trường.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Lâm Thị Hương Thành trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang - Lâm Thị Hương Thành về dự. 

Cùng dự có bà Đào Thị Hường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; ông Hoàng Công Bộ - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cùng đại diện lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa và các cán bộ quản lý, giáo viên học sinh Trường THCS Thị trấn Thắng.

Thành lập năm 1977, Trường THCS Thị trấn Thắng hiện là đơn vị trọng điểm chất lượng cao của tỉnh Bắc Giang.  Những năm qua, cơ sở vật chất Nhà trường được đầu tư khang trang, hiện đại, số lượng giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh luôn duy trì trong tốp đầu toàn tỉnh Bắc Giang.

Đây cũng là đơn vị điển hình của ngành giáo dục Bắc Giang về đổi mới phương pháp dạy và học. Năm học 2021-2022, Trường THCS Thị trấn Thắng có 21 lớp với 745 học sinh.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành. Nhân dịp này, Trường THCS Thị trấn Thắng vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bà Đào Thị Hường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Trường THCS Thị trấn Thắng. ảnh 1
Bà Đào Thị Hường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Trường THCS Thị trấn Thắng.

Chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, bà Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà Trường THCS Thị trấn Thắng đạt được trong hơn 40 năm qua. 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đề nghị thầy và trò Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ “trồng người” cao cả với tinh thần “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Đồng thời, Nhà trường cần xây dựng lộ trình và thực hiện tốt chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo. Trong đó, ưu tiên nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. 

Với mong muốn ngành giáo dục và đào tạo là ngành tiên phong thực hiện chuyển đổi số, mỗi thầy giáo, cô giáo cần chủ động đổi mới, sáng tạo hơn trong từng bài giảng. Ngoài ra, áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy đồng thời là người “truyền lửa”, tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống để cho các em học sinh noi theo.

Tại lễ kỷ niệm, thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, bà Lâm Thị Hương Thành đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang cho nhà Trường THCS Thị trấn Thắng. 

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.