Bắc Giang: Trao học bổng cho 370 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - 370 học sinh tiểu học, trung học cơ sở hoàn cảnh khó khăn ở 37 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được trao học bổng với tổng số tiền là 740 triệu đồng.
Đại diện Hội khuyến học và Sở GD&ĐT Bắc Giang tiếp nhận biểu trưng học bổng từ nhà tài trợ.
Đại diện Hội khuyến học và Sở GD&ĐT Bắc Giang tiếp nhận biểu trưng học bổng từ nhà tài trợ.

Ngày 18/9, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang phối hợp với Viettel Bắc Giang cùng Sở GD&ĐT tổ chức chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Bắc Giang dự và động viên các em học sinh.

Cùng dự còn có ông Đào Xuân Cần, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo huyện Sơn Động và các em học sinh.

Học bổng “Vì em hiếu học” là chương trình phối hợp giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức. Chương trình thực hiện từ năm 2014, dự kiến triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí 260 tỷ đồng nhằm trao học bổng cho học sinh hiếu học thuộc xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn.

Từ năm 2014 đến năm 2020 chương trình được tổ chức tại 5 huyện là: Lục Nam; Lục Ngạn; Sơn Động; Yên Thế; Hiệp Hòa.

Mỗi năm có 520 học sinh nghèo vượt khó đủ tiêu chuẩn được nhận học bổng với mỗi suất học bổng trước năm học mới trị giá là 1 triệu đồng. Tổng số tiền tài trợ của Viettel cho Chương trình trong 7 năm qua là 3,64 tỷ đồng.

Bắc Giang: Trao học bổng cho 370 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh.

Năm 2021 chương trình được tổ chức tại 4 huyện là: Lục Nam; Lục Ngạn; Sơn Động; Yên Thế. Mỗi năm có 370 học sinh nghèo vượt khó đủ tiêu chuẩn được nhận học bổng với mỗi suất học bổng trước năm học mới trị giá là 2 triệu đồng. Tổng số tiền tài trợ của Viettel cho Chương trình trong năm học 2021 là 740 triệu đồng.

Tại chương trình Viettel Bắc Giang đã trao tượng trưng cho tỉnh Bắc Giang 740 triệu đồng, tương ứng với 370 suất học bổng của năm 2021.

Đồng thời, trao trực tiếp 170 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 17 xã/Thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Động.

Đối cới các huyện còn lại Viettel Bắc Giang phối  hợp cùng Hội khuyến học, Phòng Văn hóa các huyện sẽ tổ chức trao trong năm học mới 2021-2022.

Bắc Giang: Trao học bổng cho 370 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Ban tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh.

Đại diện Viettel Bắc Giang cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh nhận được học bổng luôn cố gắng, nỗ lực, phấn đấu trong học tập và đạt kết quả cao trở thành con ngoan, trò giỏi. 

Tại chương trình, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang ghi nhận và đánh giá cao mục đích, ý nghĩa nhân văn của chương trình “Vì em hiếu học”.

Ông Mai Sơn gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã quan tâm phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền chăm lo công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Đồng thời, mong muốn Viettel Bắc Giang tiếp tục đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp và Hội Khuyến học tỉnh quan tâm hơn nữa tới phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh.  

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cũng động viên các em học sinh được nhận học bổng không ngừng nỗ lực rèn luyện và học tập để đạt được thành tích cao.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.