Bắc Giang thí điểm cách ly một số F1 tại nhà

GD&TĐ - Để giảm tải cho các khu cách ly tập trung, Bắc Giang đã thí điểm cách ly tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc gần F0 là trẻ em, người già, trường hợp nguy cơ không cao và đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang cho biết, trong ngày 10/11 trên địa bàn phát sinh thêm 36 trường hợp F0. Cụ thể:

Chùm ca bệnh mới phát sinh liên quan đến 01 doanh nghiệp trong khu công nghiệp: 14 trường hợp, trong đó 1 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung, 13 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm tầm soát.

Chùm ca bệnh liên quan điểm dịch trong Khu công nghiệp khởi phát ngày 28/10: 5 trường hợp đều đã được cách ly tập trung trước đó.

Chùm ca bệnh liên quan đến quán cafe Phố, huyện Lạng Giang: 1 trường hợp đã được cách ly tập trung trước đó.

Chùm ca bệnh liên quan tại huyện Yên Thế: 11 trường hợp, trong đó, có 7 trường hợp đã được cách ly trước đó, 4 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc và trong vùng phong tỏa.

Chùm ca bệnh liên quan tại huyện Tân Yên: 1 trường hợp đã được cách ly trước đó.

Người đi từ vùng có dịch về: 4 trường hợp, trong đó: 1 trường hợp đã được cách ly trước đó tại huyện Lục Nam, 3 trường hợp cách ly tại huyện Yên Dũng.

Tính từ ngày 26/10/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 461 ca F0. Hiện còn 66 F0 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 372 F0 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số II…

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng F1 tăng cao, các khu cách ly tập trung có nguy cơ quá tải nên tỉnh Bắc Giang thí điểm thực hiện cách ly các trường hợp F1 tại nhà 14 ngày.

Theo ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, mục đích của cách ly các trường hợp F1 tại nhà là để giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, cắt đứt đường lây trong cộng đồng.

Đồng thời, việc cách ly tại nhà còn tạo điều kiện cho các trường hợp F1 sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, tinh thần thoải mái hơn và giảm gánh nặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR 3 lần cho người cách ly tại nhà vào ngày thứ nhất, thứ 7 và thứ 14.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ