Bắc Giang: Khuyến khích giáo viên sử dụng thiết bị phòng học tiếng Anh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý, sử dụng thiết bị phòng học tiếng Anh và đề xuất hỗ trợ thiết bị phòng học tiếng Anh năm 2018.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý, bảo quản, sử dụng thiết bị phòng học tiếng Anh. Lập kế hoạch sử dụng thiết bị phòng học tiếng Anh theo từng tuần, tháng, học kỳ. Có sổ theo dõi sử dụng thiết bị từng tiết cho giáo viên theo quy định.

Đôn đốc, kiểm tra giáo viên nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị trong giờ dạy. Khuyến khích giáo viên tiếng Anh tích cực sử dụng thiết bị trong dạy học, đồng thời nếu còn trống thời gian có thể sử dụng thiết bị để dạy các môn văn hóa khác.

Thực hiện nghiêm túc tự kiểm tra thiết bị; xây dựng quy chế phối hợp giữa các thành viên có liên quan trực tiếp đến thiết bị như: học sinh - giáo viên - nhân viên thiết bị - bảo vệ - ban giám hiệu. Quy định rõ trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên, học sinh khi sử dụng thiết bị, cách thức bảo quản cất giữ…

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đề cập đến việc rà duyệt, đề xuất trường tiểu học, THCS được hỗ trợ thiết bị dạy học tiếng Anh; dự kiến mỗi trường 1 bộ. Ưu tiên cho các trường triển khai dạy học tiếng Anh theo chương trình 10 năm.

Trước khi tham mưu với UBND tỉnh quyết định hỗ trợ thiết bị dạy học tiếng Anh năm 2018, Sở GD&ĐT tiến hành kiểm tra tình hình chỉ đạo của phòng GD&ĐT, việc sử dụng thiết bị của các cơ sở giáo dục để đánh giá tình hình thực hiện của các huyện. Những huyện, thành phố làm không tốt sẽ tạm dừng và điều chỉnh kế hoạch dự kiến sang các huyện, thành phố có sự chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả thiết bị đã được trang bị.