Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An đề phòng lũ sông lên cao

Vũ Kiên - 20/08/2019, 15:31 GMT+7 | Thời sự
Nguy cơ lũ sông lên cao ở nhiều nơiNguy cơ lũ sông lên cao ở nhiều nơi

Cảnh báo lũ sông lên cao

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m -5.000m nên đêm nay và ngày mai (21/8), ở khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

Cảnh báo: Từ đêm nay (20/8) đến 24/8, các sông ở Bắc Bộ lũ lên từ 1-3m, các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An lũ cao từ 2-6m

Mực nước đỉnh lũ thương lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng lên mức báo động báo động 1 và trên báo động 1. Hạạ lưu các sông chính khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và các sông chính khu vực Bắc Bộ còn dưới mức báo động 1. 

Nội thành Hà Nội khả năng mưa ngập từ 0,3- 0,5m  

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu trên khu vực Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương đang phát triển và mở rộng, có khả năng gây mưa dông cho khu vực các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Đông Anh, Gia Lâm, Sơn Tây, Ba Vì của Hà Nội.

Ngoài ra vùng mây đối lưu ở phía nam có xu hướng mở rộng lên phía bắc, ảnh hưởng đến các huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên, Mỹ Đức.

Mây đối lưu có khả năng mở rộng, gây mưa rào và dông cho khu vực nói trên và các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Đình, Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai và sau đó có thể tiếp tục mở rộng ra các quận khác thuộc thành phố Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Hiện nay trên khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa to đến rất to. Cảnh báo đợt mưa này khiến nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội ngập từ 0,3 m - 0,5m như: Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Chùa Bộc, Lương Định Của, Nguyễn Khuyến, Linh Đàm, Khu vực bến xe phía Nam (đường Giải Phóng)…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm