Các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 38 độ

GD&TĐ - Ngày hôm nay (19/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên 38 độ, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Đà Nẵng chỉ số tia UV cực trị.
Nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày tới ở Trung Bộ (Ảnh minh họa)
Nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày tới ở Trung Bộ (Ảnh minh họa)

Nắng nóng quay trở lại và kéo dài nhiều ngày

Dự báo: Ngày hôm nay (19/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngày hôm qua (18/8), ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 38 độ ảnh 1
Ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa dông (Ảnh minh họa) 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/8

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ từ 23 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 - 36 độ, phía Nam có nơi trên 36 độ. .

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 20 - 31 độ, có nơi trên 31độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 - 34 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.