Bà Svetlana Tikhanovskaya nói gì nếu trở thành Tổng thống của Belarus

GD&TĐ - Trong một tin nhắn video trên Youtube, ứng cử viên cho chức tổng thống Belarus Svetlana Tikhanovskaya khẳng định đã sẵn sàng để trở thành lãnh đạo của đất nước này.

Bà Svetlana Tikhanovskaya
Bà Svetlana Tikhanovskaya

"Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm và làm việc với tư cách là nhà lãnh đạo quốc gia trong giai đoạn này, để giúp đất nước ổn định và trở lại cuộc sống bình thường", bà cho biết.

Bà Tikhanovskaya nhấn mạnh sự cần thiết phải trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị, cũng như chuẩn bị cơ sở lập pháp và các điều kiện để tổ chức các cuộc bầu cử mới, mà kết quả của các cuộc bầu cử này sẽ được "thế giới chấp nhận vô điều kiện."

Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại Belarus vào ngày 9 tháng 8, trong đó người đứng đầu nhà nước đương nhiệm Alexander Lukashenko - theo Ủy ban Bầu cử Trung ương - đạt hơn 80% phiếu ủng hộ, đối thủ chính của ông là bà Svetlana Tikhanovskaya - chỉ đạt 10,12%. Phe đối lập không công nhận những kết quả này và yêu cầu tổ chức bầu cử mới.

Sau khi kết quả bầu cử được công bố, các cuộc biểu tình đã nổ ra khắp cả nước. Theo Bộ Nội vụ Belarus, hàng trăm người đã bị thương trong cuộc bạo loạn, trong đó có khoảng 120 nhân viên an ninh, một người biểu tình đã thiệt mạng.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa INT.

Phát huy học liệu số

GD&TĐ - Bám sát yêu cầu phát triển của giáo dục trong kỷ nguyên số, thời gian qua, Bộ GD&ĐT từng bước hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, tạo nền tảng pháp lý đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

Học sinh Trường THPT Chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) trong giờ thực hành môn Vật lý. Ảnh minh họa: INT

Giáo dục và đào tạo: Trụ cột phát triển trong kỷ nguyên mới

GD&TĐ - Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, nhiều ý kiến chuyên gia nhấn mạnh yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, coi phát triển con người và tri thức là nền tảng để Việt Nam bứt phá, hội nhập và phát triển bền vững đến năm 2045.