Tổng thống Belarus đặt mục tiêu giảm phụ thuộc vào Nga

Tổng thống Belarus đặt mục tiêu giảm phụ thuộc vào Nga

Điều này đã được Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố tại một cuộc họp với các thành viên của Chính phủ mới.

Theo đó, Tổng thống Belarus cho rằng xuất khẩu và nhu cầu bên ngoài là nền tảng để tăng trưởng kinh tế đất nước. Do đó, thị trường bán hàng cần phải được đa dạng hóa.

“Vấn đề phụ thuộc vào thị trường của một quốc gia nên được giải quyết triệt để. Chúng ta thậm chí không thể phụ thuộc 50-55% vào nước Nga anh em”, Tổng thống Belarus nhấn mạnh.

Đồng thời, ông lưu ý, không nên bỏ qua việc bảo vệ thị trường và các nhà sản xuất trong nước. Tổng thống Belarus kêu gọi Chính phủ mới phấn đấu tăng trưởng kinh tế bền vững với tốc độ trên mức trung bình của thế giới.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã gọi Belarus là “quốc gia hậu Xô Viết duy nhất không biết đến đau buồn” và giờ cần được bảo vệ. Ông nhớ lại cuộc nội chiến ở Ukraine, việc Armenia và Azerbaijan không thể thỏa hiệp với nhau trong nhiều thập kỷ. Ông cũng đề cập tới cuộc đấu tranh gay gắt của Islam Karimov với phe đối lập ở Uzbekistan, nơi đã cướp đi nhiều sinh mạng.

Theo Topwar.ru

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.