Bà Rịa - Vũng Tàu: Xét tuyển giáo viên đặc cách tốt nghiệp ĐH loại giỏi

GD&TĐ - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập ngành GD&ĐT thuộc tỉnh năm 2016.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xét tuyển giáo viên đặc cách tốt nghiệp ĐH loại giỏi

Theo đó, việc tuyển dụng viên chức thực hiện thống nhất theo các hình thức theo quy định của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, bao gồm:

Thi tuyển viên chức; riêng đối với tuyển dụng viên chức trong đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Côn Đảo, thì thực hiện theo hình thức xét tuyên.

Xét tuyển đặc cách viên chức đối với các đối tượng công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan đơn vị thuộc tỉnh và các đối tượng tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc; tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài theo chương trình đào tạo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức; tốt nghiệp tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Việc thực hiện hình thức xét đặc cách viên chức chỉ được thực hiện với tối đa không quá 1/3 chỉ tiêu nhu cầu cần tuyển trong năm 2016; với 2/3 chỉ tiêu còn lại, các cơ quan, đơn vị phải thực hiện tuyển dụng viên chức theo hình thức thi tuyển.

Theo quy định của UBND tỉnh, công tác tuyển dụng viên chức sự nghiệp GD&ĐT phải được thực hiện thường xuyên khi đơn vị sự nghiệp còn chỉ tiêu nhu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng trong chỉ tiêu số lượng người làm việc được cấp có thẩm quyền giao hàng năm.

Trong đó, thủ trưởng cơ quan được giao thẩm quyền tuyển dụng phải chịu trách nhiệm đảm bảo tuyển đủ giáo viên, giảng viên để thực hiện công tác giảng dạy tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc tỉnh.

Để tạo điều kiện cho thí sinh tham gia dự tuyển có nhiều cơ hội trúng tuyển và đảm bảo tuyển đủ viên chức cho từng năm học, trong một kỳ thi tuyển hoặc xét tuyển, các thí sinh được lựa chọn đăng ký dự tuyển từ 1 đến 3 nguyện vọng vào 1 vị trí việc làm cần tuyển.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.