Bà Rịa- Vũng Tàu: Tử hình ác nhân sát hại bé gái

GD&TĐ - Sau khi tiến hành xét xử, nhận thấy hành vi của Phạm Văn Dũng là man rợ, cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội, HĐXX TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tuyên phạt bị cáo này mức án nghiêm khắc nhất.

Phạm Văn Dũng tại tòa. Ảnh: VNN
Phạm Văn Dũng tại tòa. Ảnh: VNN

Như bản tin trước GD&TĐ đã thông tin hôm nay (ngày 10/11) TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đưa vụ án "Giết người", "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" ra xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Dũng (tức Dũng "giá", 46 tuổi, trú phường Long Tâm, TP. Bà Rịa). 

Tại buổi xét xử, kẻ giết người máu lạnh này đã cúi đầu thừa nhận hành vi man rợ đã gây ra. HĐXX đã tuyên phạt Phạm Văn Dũng tử hình về tội Giết người, 20 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 3 năm tù về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi. Tổng hợp hình phạt bị cáo phải nhận là tử hình.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 20 ngày 17/4, Dũng đi dự đám giỗ tại nhà ông N.T.A về nhưng do không mang chìa khóa vào nhà nên định đi qua dự tiệc sinh nhật tại nhà bố vợ.

Khi đi qua nhà ông T.A, Dũng phát hiện bé P.N.Q.N (SN 2016) và cháu nội của ông T.A đang đi phía sau. Dũng tiến gần hỏi 2 cháu đi đâu thì Q.N trả lời "con đi mua xe", đi được một đoạn, Dũng phát hiện cháu nội ông T.A đã quay về nhà, còn bé Q.N đang đi một mình phía sau Dũng.

Nảy sinh ý định xấu, Dũng thực hiện hành vi đồi bại nhưng bé Q.N la hét nên hắn đã sát hại nạn nhân và tiếp tục xâm hại tình dục thi thể bé Q.N.

Tối cùng ngày, người thân của bé Q.N. trong lúc đi tìm kiếm thì phát hiện cháu nằm bất động tại một bãi đất trống. Tình trạng cháu bé không mặc quần, miệng sùi bọt mép.

Ngay sau đó, gia đình nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu nhưng cháu đã tử vong. Ngày 19/4, Dũng bị bắt giữ.

Đặc biệt, quá trình điều tra, công an còn xác định trong thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 1/2021, Dũng còn thực hiện hành vi dâm ô đối với 3 cháu bé khác đều là hàng xóm cạnh nhà Dũng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.

Sinh khối tươi (trái) và sinh khối khô (phải) rễ tơ dừa cạn thu nhận trong nghiên cứu.

Hoạt chất chống ung thư từ rễ cây dừa cạn

GD&TĐ - Thành phần dược tính quan trọng nhất trong dừa cạn là nhóm vinca alkaloid - các hợp chất có khả năng ức chế sự phân chia tế bào ung thư đã được các nhà khoa học tìm ra.

Sinh viên Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh làm thí nghiệm khoa học tại phòng nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Thúc đẩy chỉ số đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bên liên quan thực hiện từ năm 2023.

Những lời chúc đầy ý nghĩa. Ảnh: Dung Nguyễn.

Sắc xanh dịu mát nơi cổng trường thi

GD&TĐ - Mỗi chai nước, lời chỉ dẫn hay chuyến xe đưa đón… là những hình ảnh đẹp, giản dị nhưng ấm lòng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 tại Kon Tum.