Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel

GD&TĐ - Tunisia, Na Uy và Trung Quốc đã đệ nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về sự leo thang căng thẳng trong khu vực xung đột Palestine-Israel.

Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel

Như trang TASS đưa tin, "Trung Quốc, Tunisia và Na Uy đã yêu cầu một cuộc họp mở vào thứ Sáu về tình hình xung quanh Palestine và Israel.

Sau các cuộc họp diễn ra vào thứ Hai và thứ Tư, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã không thể thống nhất về văn bản của một tuyên bố chung về tình trạng trầm trọng thêm xung đột giữa Palestine và Israel.

Còn theo các nguồn tin của Ria.ru, Hoa Kỳ là bên duy nhất ngăn chặn việc thông qua một tuyên bố trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình trong khu vực xung đột Palestine-Israel.

Các cuộc tấn công tên lửa vào Dải Gaza.

Các cuộc tấn công tên lửa vào Dải Gaza.

Các cuộc tấn công tên lửa giữa Israel và những người Palestine cực đoan từ Dải Gaza đã diễn ra sau một đợt bùng phát bất ổn gần nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Thành phố Cổ của Jerusalem vào đầu tháng 5 và hơn 700 người đã bị thương trong các cuộc bạo loạn những ngày gần đây.

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel được kích hoạt bởi một phán quyết của tòa án Israel nhằm thu giữ những ngôi nhà ở khu Sheikh Jarrah từ các gia đình Ả Rập đã sống ở đó hơn 50 năm vì lợi ích của những người tái định cư Do Thái, những người được cho là sở hữu những tòa nhà này trước năm 1948 .

Theo TASS/RIA.RU

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ