Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel

GD&TĐ - Tunisia, Na Uy và Trung Quốc đã đệ nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về sự leo thang căng thẳng trong khu vực xung đột Palestine-Israel.
Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel

Như trang TASS đưa tin, "Trung Quốc, Tunisia và Na Uy đã yêu cầu một cuộc họp mở vào thứ Sáu về tình hình xung quanh Palestine và Israel.

Sau các cuộc họp diễn ra vào thứ Hai và thứ Tư, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã không thể thống nhất về văn bản của một tuyên bố chung về tình trạng trầm trọng thêm xung đột giữa Palestine và Israel.

Còn theo các nguồn tin của Ria.ru, Hoa Kỳ là bên duy nhất ngăn chặn việc thông qua một tuyên bố trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình trong khu vực xung đột Palestine-Israel.

Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel ảnh 1

Các cuộc tấn công tên lửa vào Dải Gaza.

Các cuộc tấn công tên lửa giữa Israel và những người Palestine cực đoan từ Dải Gaza đã diễn ra sau một đợt bùng phát bất ổn gần nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Thành phố Cổ của Jerusalem vào đầu tháng 5 và hơn 700 người đã bị thương trong các cuộc bạo loạn những ngày gần đây.

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel được kích hoạt bởi một phán quyết của tòa án Israel nhằm thu giữ những ngôi nhà ở khu Sheikh Jarrah từ các gia đình Ả Rập đã sống ở đó hơn 50 năm vì lợi ích của những người tái định cư Do Thái, những người được cho là sở hữu những tòa nhà này trước năm 1948 .

Theo TASS/RIA.RU
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.