Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel

GD&TĐ - Tunisia, Na Uy và Trung Quốc đã đệ nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về sự leo thang căng thẳng trong khu vực xung đột Palestine-Israel.
Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel

Như trang TASS đưa tin, "Trung Quốc, Tunisia và Na Uy đã yêu cầu một cuộc họp mở vào thứ Sáu về tình hình xung quanh Palestine và Israel.

Sau các cuộc họp diễn ra vào thứ Hai và thứ Tư, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã không thể thống nhất về văn bản của một tuyên bố chung về tình trạng trầm trọng thêm xung đột giữa Palestine và Israel.

Còn theo các nguồn tin của Ria.ru, Hoa Kỳ là bên duy nhất ngăn chặn việc thông qua một tuyên bố trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình trong khu vực xung đột Palestine-Israel.

Ba nước yêu cầu họp khẩn về tình hình Palestine và Israel ảnh 1

Các cuộc tấn công tên lửa vào Dải Gaza.

Các cuộc tấn công tên lửa giữa Israel và những người Palestine cực đoan từ Dải Gaza đã diễn ra sau một đợt bùng phát bất ổn gần nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Thành phố Cổ của Jerusalem vào đầu tháng 5 và hơn 700 người đã bị thương trong các cuộc bạo loạn những ngày gần đây.

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel được kích hoạt bởi một phán quyết của tòa án Israel nhằm thu giữ những ngôi nhà ở khu Sheikh Jarrah từ các gia đình Ả Rập đã sống ở đó hơn 50 năm vì lợi ích của những người tái định cư Do Thái, những người được cho là sở hữu những tòa nhà này trước năm 1948 .

Theo TASS/RIA.RU
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.