Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bà nội đẩy cháu xuống đập nước tử vong bị phạt 12 năm tù

Hồ Lài - 22/05/2020, 15:36 GMT+7 | Pháp luật
Bị cáo Phạm Thị Hường tại phiên tòa sáng ngày 22/5Bị cáo Phạm Thị Hường tại phiên tòa sáng ngày 22/5

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953), trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Đây là vụ án gây rúng động ở làng quê xứ Nghệ vì nạn nhân chỉ mới 11 tuổi và là cháu nội của bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trưa ngày 3/11/2019, do có mâu thuẫn với con trai là Nguyễn Duy Chung nên bà Phạm Thị Hường tức giận, uất ức. Đến 16h cùng ngày, bà Phạm Thị Hường đi xe đạp đến nhà thờ Đức Lân trên địa bàn xã Hậu Thành thì gặp cháu nội Nguyễn Thị T. (con gái anh Chung) đi sinh nhật bạn về.

Đập Bàu Ganh (xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) hiện trường vụ án bà nội sát hại cháu gái

Cháu T. đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện, hỏi "bà có đi mô không để cháu chở đi" thì bà Hường trả lời "không". Sau đó, cháu T. bảo sẽ chở bà vào nhà người thân chơi và được bà đồng ý. Bà Hường gửi xe đạp, lên xe đạp điện cháu T. ngồi.

Sau khi chơi ở nhà người thân, trên đường về, bà Hường và cháu T. nói chuyện nhắc đến anh Chung thì bà khó chịu: “Đừng nhắc đến cha mi làm bà đau đầu”. Cháu T. tiếp tục nói về anh Chung làm bà Hường tức giận và có suy nghĩ “không trị được cha thì trị con”.

Lúc đó, cháu T. chở bà đi đến gần đập Bàu Ganh thuộc xã Hậu Thành, thì bà Hường rủ vào đập nước tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Hai bà cháu đi bộ vào phía trong đập, cháu T. hỏi sao không tắm ở ngoài cho gần thì bà Hường nói vào trong nước to hơn, có bụi cây rậm cho kín để không ai nhìn thấy.

Trong lúc kỳ lưng cho bà, cháu T. có chọc vào nách bà, đang sẵn bực tức với con trai nên bà dùng sức đẩy mạnh cháu gái xuống nước. Bà Hường cũng bị ngã theo nhưng do gần mép nước, bám được vào kè đá nên trèo được lên bờ.

Vụ án gây rúng động dư luận khi bị cáo và bị hại cùng trong một gia đình

Khi ngồi trên bờ nhìn xuống dưới nước khoảng 3 phút không thấy cháu T. đâu, biết cháu đã đuối nước thì bà Hường bỏ đi mua quần áo để thay. Đồng thời mua thuốc chống say xe và bỏ đi Hà Nội ngay trong đêm.

Ngày 4/11, gia đình anh Nguyễn Duy Chung làm đơn trình báo việc cháu T. mất tích. Ngày 5/11/2019, bà Hường đã đến công an để đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thị Hường nhiều lần vòng vo chối tội khiến người dự khán căm phẫn. Khi HĐXX, VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bà thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hường 12 năm tù về tội Giết người.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm