Bà Hillary Clinton phát động chiến dịch tranh cử tổng thống

Bà Hillary Clinton đã có bài diễn văn đầu tiên trong chiến dịch vận động tranh cử của mình tại Đảo Roosevelt ở thành phố New York-Mỹ ngày 13/6 (giờ địa phương). Bà được xem là ứng cử viên sáng giá của Đảng Dân chủ cũng như của cả cuộc tranh cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra năm 2016.
Bà Hillary Clinton phát động chiến dịch tranh cử tổng thống

Trong bài diễn văn trước hàng ngàn người, bà Hillary hứa sẽ hỗ trợ người lao động và khẳng định: “Nước Mỹ không thể thành công trừ khi các bạn thành công”. Chồng bà Hillary, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, và con gái bà -Chelsea - có mặt ủng hộ tích cực.

Bà Hillary Clinton đã có bài diễn văn đầu tiên trong chiến dịch vận động tranh cử của mình diễn ra tại Đảo Roosevelt 

Bà Hillary Clinton đã có bài diễn văn đầu tiên trong chiến dịch vận động tranh cử diễn ra tại Đảo Roosevelt

Hillary Clinton hứa nếu đắc cử tổng thống sẽ chú trọng thúc đẩy kinh tế dành cho tầng lớp trung lưu, cam kết thúc đẩy cơ hội bình đẳng cho tầng lớp này. Bà cũng kêu gọi xây dựng nước Mỹ thịnh vượng bền vững, ai cũng được hưởng lợi. “Sự thịnh vượng không chỉ dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp và quản lý các quỹ tài chính. 

Dân chủ không chỉ dành cho các tỉ phú và các tập đoàn lớn. Đó là món hời cơ bản của Mỹ… Nếu bạn là một phần trong đó, bạn sẽ nỗ lực tiến lên phía trước và khi tất cả mọi người đều có phần, nước Mỹ sẽ tiến lên phía trước” – bà Hillary Clinton tuyên bố.

Cho đến hiện tại, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã tổ chức các sự kiện nhỏ lẻ vận động những người ủng hộ bà tại những bang sẽ bầu cử sớm. Một bài diễn thuyết với số lượng lớn người tham dự đánh dấu sự thay đổi trong chiến dịch của bà. Hillary Clinton hy vọng sẽ làm nên lịch sử, trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên.

Hiện có tất cả 14 ứng cử viên tuyên bố tranh cử tổng thống. Hiện các ứng cử viên này chạy đua để được chọn làm ứng cử viên đại diện đảng mình. Trong Đảng Dân Chủ của bà Hillary có 4 người tranh cử nhưng bà là ứng cử viên sáng giá nhất.

Theo Người Lao động
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.