'B-52 nâng cấp của Mỹ sẽ bất lực trước tiêm kích MiG-31'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ sắp được nâng cấp lên tiêu chuẩn mới với khả năng công thủ cao hơn rất nhiều.
'B-52 nâng cấp của Mỹ sẽ bất lực trước tiêm kích MiG-31'

Các chuyên gia quân sự quốc tế cho rằng mặc dù máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ sau khi trải qua quá trình nâng cấp lớn sẽ nhận được vũ khí và thiết bị mới, tuy nhiên điều này sẽ không giải quyết triệt để vấn đề dễ bị tổn thương của nó.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù có một danh sách ấn tượng về các yếu tố mới, bao gồm hệ thống tự vệ với tên lửa AIM-120D và AIM-260, nhưng các chiến đấu cơ MiG-31BM hay Su-35S của Nga vẫn có thể dễ dàng đối phó với B-52.

Những tiêm kích Nga kể trên có khả năng đánh chặn từ phạm vi rất xa trước khi phi hành đoàn máy bay ném bom Mỹ có cơ hội sử dụng vũ khí mới được đưa vào trang bị.

“Pháo đài bay chiến lược của Mỹ có khả năng hoạt động quá tải tối đa trong phạm vi chỉ 2G, điều này khiến chúng sẽ bị đánh bại bởi tên lửa R-37M, ngay cả ở khoảng cách cực xa lên tới 270 km, bởi B-51 không có đủ độ linh hoạt cần thiết”, tờ iReactor cho biết.

Nạp tên lửa không đối đất tầm xa AGM-158 JASSM cho máy bay ném bom chiến lược B-52. ảnh 1

Nạp tên lửa không đối đất tầm xa AGM-158 JASSM cho máy bay ném bom chiến lược B-52.

Mặc dù vậy, cũng cần lưu ý thêm một vấn đề nữa là B-52 dĩ nhiên không có ý định tham gia không chiến với tiêm kích chuyên nghiệp, và chiến đấu cơ đối phương cũng rất ít cơ hội tiếp cận chúng để ra đòn.

Với những vũ khí mới như tên lửa tấn công ngoài tầm phòng không điểm AGM-158 JASSM hay AGM-183A ARRW, B-52 có thể phóng đạn từ cự ly cách mục tiêu trên 500 km, vượt quá xa tầm bắn lớn nhất của R-37M.

Bên cạnh đó, B-52 không hoạt động một mình mà xung quanh luôn có đội hình hộ tống bởi nhiều tiêm kích thế hệ 4++, hay thế hệ 5 hiện đại, càng khiến đối phương ít có cơ hội tiếp cận.

Theo iReactor
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.