Armenia tiết lộ số quân nhân thiệt mạng trong chiến tranh ở Karabakh

GD&TĐ - Theo thông tin từ bà Alina Nikoghosyan – Đại diện truyền thông của Bộ Y tế Armenia cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại phía Armenia có 2.317 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc xung đột quân sự ở Nagorno-Karabakh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo bà, chúng ta đang nói đến các binh sĩ của Quân đội Phòng vệ Armenia và những người tình nguyện ra chiến trường, thi thể những người đã qua kiểm tra pháp y và xác định được danh tính. Tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được cụ thể lượng người đã hi sinh vì việc bàn giao thi thể vẫn đang được tiến hành.

“Hiện tại các bên xung đột chưa thể có số liệu cuối cùng, do quá trình trao đổi vẫn đang diễn ra” - Nikoghosyan nói.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng xác nhận đã có một cuộc trao đổi thi thể những người thiệt mạng trong các cuộc chiến ở Karabakh. Nhờ có lực lượng gìn giữ hòa bình Nga làm trung gian, họ đã tổ chức tiếp nhận thi thể các quân nhân thiệt mạng trên chiến trường gần khu vực thành phố Shusha.

“Trong hoạt động nhân đạo lần này, thi thể của các quân nhân đã chết của lực lượng vũ trang Armenia đã được bàn giao cho phía Armenia. Ngoài ra thi thể sáu quân nhân của Quân đội Azerbaijan đã chết trong các trận chiến xung quanh thành phố Shusha đã được tiếp nhận”- nguồn tin cho biết.

Bộ quốc phòng Azerbaijan bày tỏ lòng biết ơn đối với Bộ Quốc phòng Nga và cá nhân Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu vì đã tổ chức hoạt động nhân đạo để tìm kiếm và trao đổi các quân nhân thiệt mạng.

Về phần mình, nước cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng đã xác nhận việc trao đổi thi thể của những người thiệt mạng, diễn ra với sự trung gian của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

“Hôm nay, theo thỏa thuận đã đạt được trước đó, quá trình trao đổi thi thể người chết được tiến hành. Cuộc trao đổi do phái bộ gìn giữ hòa bình Nga phối hợp với sự tham gia của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và Cơ quan Nhà nước về các tình huống khẩn cấp của Cộng hòa Artsakh” - Tổng thống Cộng hòa Artsakh chưa được công nhận Arayik Harutyunyan cho biết.

Theo Topwar.ru
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.