Argentina có cơ hội đăng cai U20 World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều quốc gia đã gửi đơn đăng cai vòng chung kết U20 World Cup, trong đó có Argentina.
Argentina có cơ hội đăng cai U20 World Cup.
Argentina có cơ hội đăng cai U20 World Cup.

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã tước quyền tổ chức Giải Vô địch Bóng đá thế giới lứa tuổi dưới 20 (U20 World Cup 2023) của Indonesia khi quốc gia này để chính trị can thiệp thô bạo vào thể thao.

Mới đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết đã nhận được đề nghị chính thức từ LĐBĐ Argentina về việc đăng cai U20 World Cup: "Hôm nay, Argentina là ứng cử viên duy nhất đã chính thức nộp đơn và họ đã được chính phủ bảo đảm. Trong 2 hoặc 3 ngày tới, FIFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về quốc gia đăng cai thay thế".

Dù các CLB Argentina vẫn tham dự giải Vô địch quốc gia cùng 2 giải đấu quốc tế là Copa Libertadores và Copa Sudamericana, nhưng Liên đoàn bóng đá nước này vẫn cam kết có đủ 5 sân vận động đạt tiêu chuẩn trong tháng 5 tới để phục vụ U20 World Cup theo quy định của FIFA.

Nếu được FIFA chính thức công bố là quốc gia đăng cai, U20 Argentina cũng sẽ nghiễm nhiên lấy suất tham dự của U20 Indonesia với tư cách là chủ nhà của giải đấu.

Trước đó, ở vòng loại khu vực Nam Mỹ, U20 Argentina đã thi đấu không thành công và không thể góp mặt ở vòng chung kết U20 World Cup 2023 như kỳ vọng của người hâm mộ.

Hiện tại, FIFA đã xác định được danh sách 23 đội tham dự Vòng chung kết U20 World Cup 2023. 5 đại diện của châu Á bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq và Uzbekistan. 4 đại diện Nam Mỹ gồm Brazil, Colombia, Ecuador, Uruguay. 5 đội bóng đến từ châu Âu là Anh, Pháp, Italia, Israel, Slovakia.

Các đội bóng của châu Phi gồm Gambia, Senegal, Tunisia, Nigeria. 4 đại diện khu vực CONCACAF là Mỹ, Honduras, Guatemala cùng Cộng hòa Dominica.

Trong khi đó, Fiji và New Zealand sẽ đại diện châu Đại Dương. Trong số các đội dự Vòng chung kết U20 World Cup 2023, có 2 đội lần đầu tham dự giải là Israel và Cộng hòa Dominica.

Vòng chung kết U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra từ 20/5 đến 11/6 tới. 24 đội sẽ được chia thành 6 bảng. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra sau đây ít ngày.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.