HLV Gong Oh-kyun muốn trở lại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cựu HLV U23 Việt Nam chính thức nhận bằng HLV Pro và mong muốn trở lại dải đất hình chữ S để theo đuổi đam mê.
Nhận bằng HLV Pro, HLV Gong Oh-kyun muốn trở lại Việt Nam làm việc.
Nhận bằng HLV Pro, HLV Gong Oh-kyun muốn trở lại Việt Nam làm việc.

HLV Gong Oh Kyun từng gây ấn tượng khi tiếp quản U23 Việt Nam từ HLV Park Hang Seo sau SEA Games 31. HLV Hàn Quốc giúp đội bóng áo đỏ thi đấu tuyệt hay với lối chơi tấn công đa dạng và góp mặt ở Tứ kết VCK U23 châu Á 2023.

Dẫu vậy, cuối tháng 12/2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam bất ngờ kết thúc hợp đồng với chiến lược gia 48 tuổi trước thời hạn vào tháng 3/2023.

Chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Gong Oh Kyun trở về Hàn Quốc để hoàn thành khóa học HLV Pro của LĐBĐ Châu Á (AFC). Mới đây, cựu thuyền trưởng U23 Việt Nam cho biết, đã hoàn thành xong khóa học và được cấp bằng HLV Pro của AFC và cho biết muốn tới Việt Nam làm việc.

Đây là lần đầu tiên nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ mong muốn rõ ràng và công khai về việc muốn trở lại Việt Nam làm công việc HLV bóng đá.

Được biết, HLV Gong Oh Kyun vẫn theo dõi tình hình bóng đá Việt Nam, ở cấp độ đội tuyển và V-League 2023. Động thái của HLV Gong Oh Kyun được xem là tín hiệu vui với các đội bóng Việt Nam.

Hiện tại, HLV Philippe Troussier đang đảm trách công tác huấn luyện ở cả đội U23 Việt Nam lẫn tuyển quốc gia thay cho ông Park và ông Gong. Do đó, rất có thể HLV Gong Oh Kyun sẽ dẫn dắt một CLB ở V.League nếu nhận được lời mời phù hợp.