Apple thử nghiệm gọi điện wifi trên iOS 9

Lợi thế của Wifi Calls là cho phép người dùng thực hiện /nhận cuộc gọi và gửi / nhận tin nhắn SMS, MMS trong khu vực mà các tín hiệu di động không ổn định.
Apple thử nghiệm gọi điện wifi trên iOS 9

Theo những thông tin mới đây từ PhoneArena, Apple hiện đang thử nghiệm tính năng gọi điện Wifi trên hệ điều hành iOS 9 và sẽ sớm áp dụng với một loạt iPhone thế hệ cũ và mới đây.

Cụ thể, tính năng này chỉ xuất hiện trên bản iOS 9 beta 5 , cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin mà không cần tới sóng di động.

Theo PhoneArena, hiện tại, tính năng này có tên gọi đầy đủ là " Wifi Calls ", đang thử nghiệm với các nhà mạng lớn tại Mỹ là AT&T, T-Mobile và trước đó là Sprint. Nếu không có gì thay đổi, tính năng gọi điện Wifi sẽ sớm xuất hiện trên iOS 9, khi bản cập nhật này chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

Apple đang thử nghiệm tính năng gọi điện Wifi trên iOS 9

Trước đó, đây từng là tính năng được đồn đoán từ phiên bản iOS 8.3, nhưng vì một lý do nào đó, những cuộc thử nghiệm đã bị tạm hoãn.

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ tính năng gọi điện Wifi bao gồm: Apple iPhone 5, Apple iPhone 5s, Apple iPhone 5c, Apple iPhone 6 và Apple iPhone 6 Plus, Apple iPhone 6s và Apple iPhone 6s Plus.

Ngoài ra, để sử dụng tính năng này, người dùng vẫn cần đăng kí, cũng như trả tiền cho các nhà mạng dưới dạng thuê bao. Còn theo PhoneArena, tính năng này chỉ khả dụng với các thuê bao trả trước.

Trong đó, lợi thế của dịch vụ gọi điện Wifi đó là cho phép người dùng thực hiện / nhận cuộc gọi và gửi / nhận tin nhắn SMS và tin nhắn MMS trong khu vực mà các tín hiệu di động không ổn định. Lúc này, tính năng gọi điện Wifi sẽ được thay thế, tất nhiên, cước thoại và tin nhắn vẫn được tính như bình thường.

Theo một số hướng dẫn, để thực hiện tính năng này, người dùng cần truy cập vào Settings > Phone > Wifi Calls > Enable > OK. Và không loại trừ khả năng, Wifi Calls sẽ sớm được áp dụng tại Việt Nam, với những nhà mạng viễn thông lớn hiện nay.

Theo Tiin
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.