Apple thống lĩnh lợi nhuận ngành smartphone

Mặc dù thị phần xếp sau Samsung nhưng tiền lãi từ việc kinh doanh điện thoại thông minh chủ yếu chảy vào túi Apple.
 Apple thống lĩnh lợi nhuận ngành smartphone

Theo Fortune, nhà sản xuất iPhone chiếm tới 91% lợi nhuận toàn ngành smartphone trong năm 2015, xếp thứ hai là Samsung với 14%.

Như vậy, chỉ hai công ty đứng đầu đã chiếm tới 105% lợi nhuận, điều này đồng nghĩa với việc các thương hiệu khác kinh doanh không hiệu quả.

Cụ thể, Microsoft thua lỗ 3% từ việc bán điện thoại thông minh. Các công ty HTC, Lenovo, Sony đều có doanh thu âm 1%. Trong khi đó, BlackBerry, LG và TCL không kiếm được tiền từ mảng smartphone. Ba nhà sản xuất Trung Quốc là Huawei, Xiaomi và ZTE không đưa ra báo cáo tài chính.

Như vậy, Apple là công ty di động kinh doanh hiệu quả nhất năm qua. Còn xét về thị phần, thương hiệu "Táo Khuyết" đứng ở vị trí thứ hai toàn cầu với 17,2%. Dẫn đầu tiếp tục là Samsung khi chiếm 23,9%.

Cả Microsoft, BlackBerry, HTC, Sony, LG chiếm hơn 10% thị phần, còn lại là các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Các nhà phân tích nhận định, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào túi Apple trong năm 2016. Dự kiến mẫu điện thoại màn hình 4 inch mới mang tên iPhone 5se bán ra ngày 18/3 tới sẽ mang về cho công ty công nghệ Mỹ 1,5 tỷ USD thu nhập ròng ngay trong năm đầu phát hành.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.