Một ngày nào đó, giả sử iPhone... không còn chỗ đứng trên thị trường, sức mạnh của Apple liệu có còn tồn tại?
Là sản phẩm chủ lực của "táo khuyết", nhiều người cho rằng nếu không có iPhone, Apple sẽ rơi vào cảnh... "thế cùng lực kiệt", tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng.
Nếu bạn không tin, hãy theo dõi những con số về doanh thu trong năm tài chính 2014 mới đây, dẫn nguồn từ báo cáo tài chính, hoạt động do chính Apple công bố.
Trong năm 2014, iPod là dòng sản phẩm mang lại ít doanh thu nhất cho Apple xét trên toàn bộ danh mục dịch vụ, thiết bị mà Apple phân phối với con số 2.850.000.000 USD. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi iPod hiện được ví như một "huyền thoại bị bỏ quên" của Apple bởi đã đã rất lâu rồi nó không còn nhận được bất kì cập nhật đáng chú ý nào từ "táo khuyết".
Trong năm qua, mảng phụ kiện phần cứng mang lại tổng doanh thu 7.414.000.000 USD cho Apple.
Nguồn doanh thu lớn tiếp theo với con số 22.313.000.000 USD được xếp vào nhóm iTunes và phần mềm.
Máy tính Mac có doanh thu 29.710.000.000 USD.
Mặc dù doanh số iPad bán ra đã phải trải qua một năm 2014 khá ảm đạm khi lần đầu tiên cho thấy xu hướng giảm so với năm trước trong lịch sử thì doanh thu mà nó mang lại vẫn cán mốc 36.442.000.000 USD và là nguồn thu lớn thứ hai của Apple sau iPhone .
Nếu dừng lại ở đây và coi như Apple không còn phân phối iPhone thì trong năm qua hãng đón nhận tổng doanh thu đạt 98.709.000.000 USD, con số này vẫn lớn hơn những gì các công ty sừng sỏ khác trong ngành công nghệ như Microsoft, Google hay Facebook có được.
Năm 2014, iPhone mang về nguồn doanh thu 121.502.000.000 USD cho Apple, chiếm hơn 55% tổng doanh thu của "táo khuyết". Với sức mạnh của iPhone, khả năng tài chính của Apple như "hổ mọc thêm cánh".
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Theo quy định của Luật Nhà giáo, lần đầu tiên, chính sách nghỉ hưu được tiếp cận theo đặc thù nghề nghiệp và giá trị đóng góp thực tế, thay vì áp dụng cào bằng.
GD&TĐ - Mặc dù đã đạt được một số thành công trên hướng Sloviansk, nhưng cục diện chiến sự ở khu vực này rất phức tạp, gây cho quân Nga nhiều khó khăn.
GD&TĐ - Nguyễn Nguyễn Hoàng Minh, sinh viên năm 3 ngành Kế toán, Học viện Tài chính đã nỗ lực và xuất sắc đạt điểm tích lũy GPA 4.0 trong năm học 2024-2025.
GD&TĐ - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đang sôi nổi thi đua lập thành tích bằng những công trình cụ thể, hành động thiết thực, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược mở ra giai đoạn phát triển mới.