Apple ra cập nhật khắc phục lỗi biến iPhone thành "cục gạch"

Vấn đề iPhone bị khóa kèm thông báo "Error 53" sau khi sửa máy tại các trung tâm không thuộc Apple đã được khắc phục thông qua nâng cấp phần mềm.
Một chiếc iPhone xuất hiện Error 53.
Một chiếc iPhone xuất hiện Error 53.

Bản cập nhật cho iOS 9.2.1 mà Apple phát hành hôm nay đã giải quyết vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra với một số người dùng.

Những thiết bị của họ xuất hiện thông báo "Error 53", iPhone liên tục khởi động lại và điểm chung là chúng đều được sửa tại các cửa hàng không do Apple ủy quyền.

Linh kiện thay thế không phù hợp ảnh hưởng đến cảm biến vân tay Touch ID, do đó không vượt qua được cơ chế xác thực trên iOS.

Thực tế, iPhone sau khi sửa vẫn có thể hoạt động bình thường và "Error 53" chỉ xuất hiện khi iOS có bản cập nhật mới, tiến hành khôi phục lại máy.

Lúc này, Apple vô hiệu hóa thiết bị và khóa nó nhằm bảo vệ Touch ID cũng như dữ liệu của người dùng.

Ban đầu, công ty công nghệ Mỹ giải thích rằng cơ chế của hãng nhằm ngăn ngừa Touch ID bị xâm nhập.

Tuy nhiên, trước nguy cơ đối mặt với một vụ kiện, Apple ra bản cập nhật phần mềm cho phép người dùng sửa iPhone mà thiết bị không bị vô hiệu hóa.

Song người dùng cũng không thể sử dụng Touch ID cho đến khi sửa tại trung tâm của Apple.

Cùng với nâng cấp phần mềm cho iOS 9.2.1, Apple đã phát hành tài liệu sơ bộ giúp người dùng khắc phục "Error 53".

Nhà sản xuất iPhone đồng thời đưa ra lời xin lỗi đến người dùng, nói rằng hành động trên giống như việc thử nghiệm chứ hãng không có ý định gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Người dùng iPhone 6, 6s, 6 Plus, 6s Plus, iPad Mini 3, iPad Mini 4, iPad Air 2 và iPad Pro có thể tiến hành tải về bản cập nhật mới thông qua iTunes hoặc cài đặt trực tiếp trên thiết bị.

Theo VnExpress
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.