Ảo thuật Nhật và xiếc Việt kể truyền thuyết mang tinh thần Ninja

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Từ 17 đến 26/5, Rạp xiếc Trung ương sẽ sáng đèn với những suất diễn của ảo thuật Nhật và xiếc Việt.

Nhóm nhạc đến từ Nhật Bản biểu diễn tại buổi họp báo. Ảnh: Bình Thanh
Nhóm nhạc đến từ Nhật Bản biểu diễn tại buổi họp báo. Ảnh: Bình Thanh

Từ 17 đến 26/5, Rạp xiếc Trung ương sẽ sáng đèn với những suất diễn (lúc 16 giờ 30 phút hoặc 20 giờ, riêng ngày 26/5 suất diễn lúc 10 giờ) của ảo thuật Nhật và xiếc Việt cùng kết hợp kể truyền thuyết mang tinh thần Ninja trong khuôn khổ chương trình “Ninja Magic Show”. Đó là thông tin được Liên đoàn Xiếc Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo, chiều 14/5.

Theo đó, hai nữ ảo thuật nổi tiếng thế giới là Ali và Yuki cùng nhóm nghệ sĩ đến từ Nhật Bản sẽ trình diễn các tiết mục: “Ảo thuật với ô dù”, “Vòng xuyến lò so”, “Điệu múa Ota”… Đan xen vào đó là những tiết mục xiếc người và xiếc thú do các nghệ sĩ tài năng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam trình diễn như: “Đạp ô”, “Cầu bật Ninja”, “Vòng xoay mạo hiểm”, “Dây da đôi”, “Đế kiếm trên đu”, xiếc khỉ, xiếc ngựa…

Đây là show diễn đặc biệt với sự kết hợp và tạo nên sự quyện hòa của văn hóa Nhật Bản - Việt Nam. Họ cùng tái hiện câu chuyện được xây dựng từ truyền thuyết của xứ sở hoa anh đào, kể về vị vua cai trị đất nước bằng chế độ độc tài hà khắc và bị người dân vùng dậy chống lại.

Hai nữ nghệ sĩ Ai và Yuki chia sẻ về 'Ninja Magic Show'. Ảnh: Bình Thanh
Hai nữ nghệ sĩ Ai và Yuki chia sẻ về 'Ninja Magic Show'. Ảnh: Bình Thanh

Khi đó, các nghệ sĩ Nhật Bản thể hiện phong cách những chiến binh Ninja huyền thoại, xuất quỷ nhập thần. Các nghệ sĩ Việt Nam thì trình diễn các tiết mục xiếc mạo hiểm - trong đó có 2 nghệ sĩ trẻ sẽ đảm nhận nhân vật 2 anh em dũng cảm đứng lên cùng mọi người chiến đấu chống lại nhà vua để ông nhận ra: Điều quan trọng để cai trị đất nước không phải là quyền lực, mà là tình yêu thương, nhân hậu và lòng dũng cảm.

“Chúng tôi mong muốn đem đến cho công chúng Việt Nam những phút giây tận hưởng về nghệ thuật cả ở phần nhìn lẫn phần nghe. Chúng tôi hy vọng show diễn sẽ thành công để có thể tiếp tục trình diễn tới khán giả Nhật Bản trong mùa Hè này”, nghệ sĩ ảo thuật Ai chia sẻ.

NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng hào hứng cho biết: “Từ sự kết nối của Công ty Mother Brain Việt Nam, “Ninja Magic Show” được chúng tôi chuẩn bị từ sớm, bài bản trong suốt năm qua.

Từ sự kết hợp ăn ý giữa các nghệ sĩ, chương trình sẽ đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc, không chỉ là những ồ à trước những tiết mục hấp dẫn, mà còn được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Mặt trời mọc được thể hiện qua trang phục, âm nhạc, vũ đạo....”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.