Anh và Pháp tuyên bố có thể tấn công Syria

GD&TĐ - Chính phủ Syria liên tục bác bỏ những cáo buộc về sử dụng vũ khí hóa học, họ cho rằng đã phá hủy kho vũ khí của mình vài năm trước và việc phá hủy hoàn toàn này đã được Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) khẳng định.  
Tòa nhà bị chiến tranh tàn phá ở Syria
Tòa nhà bị chiến tranh tàn phá ở Syria

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson đã nói rằng Anh có thể hỗ trợ các đợt không kích chống lại chính quyền Syria nếu có bằng chứng sử dụng vũ khí hóa học.

“Nếu chúng tôi biết rằng nó đã xảy ra, và chúng tôi có thể chứng minh nó, nếu có một đề xuất hành động mà Anh có thể hỗ trợ thì tôi nghĩ chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét việc này” – ông Johnson nói với hãng tin BBC.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi tổ chức phi chính phủ White Helmets cho rằng chính quyền Syria đã dùng khí chlorine ở thị trấn Al-Shifoniya ở Đông Ghouta, làm chết một trẻ nhỏ và gây ra “ngạt thở trên diện rộng” trong dân thường.

Trước đó, Tổng thống Pháp Emmunuel Macron cũng đưa ra tuyên bố này vào đầu tháng rằng Pháp sẽ tiến hành tấn công nếu sự thật chính phủ Syria dùng vũ khí hủy diện hàng loạt (WMD) chống lại thường dân được chứng minh.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng các nhóm chiến binh ở Đông Ghouta đang chuẩn bị một cuộc tấn công cờ giả (một hoạt động bí mật giả danh tổ chức khác) nhằm cố gắng đổ lỗi cho Damascus dùng vũ khí hạt nhân chống lại thường dân.

Theo Sputnik
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.