Bất chấp lệnh ngừng bắn, mưa bom vẫn dội ở Syria

GD&TĐ - Giao tranh lớn vẫn nổ ra quanh Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syra khi các đợt không kích và pháo kích vẫn tiếp diễn mặc dù Liên hợp quốc đã có nghị quyết ngừng bắn 30 ngày.
Bất chấp lệnh ngừng bắn, mưa bom vẫn dội ở Syria
Bất chấp lệnh ngừng bắn, mưa bom vẫn dội ở Syria

Các nhóm nổi dậy chiến đấu với lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad cho biết xung đột với các chiến binh ủng hộ Damascus ở một số mặt trận, trong khi đó người dân cho rằng chiến đấu cơ của Syria tấn công một số thị trấn ở khu vực có quân nổi dậy.

Một đợt dội bom mới làm 9 người thiệt mạng, 31 người bị thương, đưa tổng số người thiệt mạng trong một tuần ở nơi đây lên tới 500 người và 2.500 người bị thương – Tổ chức Quan sát nhân đạo Syria có trụ sở tại Anh cho biết và nói thêm rằng trong số những người chết, có 120 trẻ em. Tuy nhiên, cường độ những đợt nã bom hôm qua (25/2) đã giảm so với tuần trước.

Ngoài ra, có những thông tin cho rằng một số người được đưa tới bệnh viện với những triệu chứng bị ngộ độc khí Chlorine.

Chính phủ ông Assad liên tục bị buộc tội sử dụng chất hóa học đối với người dân, một báo cáo của Liên hợp quốc cho rằng chính phủ đã dùng Sarin ở thị trấn Khan Sheikhoun vào tháng 4 năm 2017. Trước thông tin này, chính phủ Syria luôn luôn bác bỏ.

Nghị quyết kêu gọi ngừng bắn 30 ngày ở Syria không bao gồm việc dừng chiến đấu với các nhóm khủng bố IS, al-Qaeda, Hayat Tahrir al-Sham.

Đại sứ Ja’afari của Syria tại Liên hợp quốc cũng nói rằng cuộc chiến chống lại các tổ chức mà ông gọi là khủng bố sẽ tiếp tục. “Chính phủ của chúng tôi sẽ có quyền phản ứng lại điều được xem là không phù hợp khi các nhóm khủng bố có vũ trang tấn công vào dân thường ở bất kỳ nơi nào tại Syria, dù chỉ là một tên lửa” – ông Ja’afari nói.

Theo Independent
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.