Anh: Trẻ em dễ tổn thương “cô đơn” trong lệnh phong tỏa?

Anh: Trẻ em dễ tổn thương “cô đơn” trong lệnh phong tỏa?

Nhân viên của tổ chức từ thiện SHS (School Home Support) làm việc trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19 vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với các gia đình có trẻ họ từng hỗ trợ ở trường học trước đó. Từ ngày 23/3 đến 6/5, họ báo cáo số trẻ em cần được giới thiệu cho các dịch vụ xã hội hỗ trợ tăng 750% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngược lại, trong tháng 4, nhà chức trách địa phương lại báo cáo số trẻ được đề nghị cho các dịch vụ xã hội bảo vệ giảm mạnh, trong đó một số khu vực của Anh giảm hơn 50% trong thời gian phong tỏa.

“Thông thường, tỷ lệ phần trăm của chúng tôi luôn phản ánh những con số tầm quốc gia” – giám đốc điều hành Jaine Stannard của SHS giải thích – “Nếu chúng tôi thấy những đề xuất tăng lên 7 lần trong khi những con số của cả nước giảm xuống, đó là do có rất nhiều lời đề xuất thường từ trẻ em có mặt ở trường học, câu lạc bộ và những nơi có người được đào tạo để xử lý các vấn đề về an toàn trẻ em”. Khi các em không tới trường thì số đề xuất từ trường học cũng giảm theo.

Tuy nhiên, bà lo ngại rằng trẻ em dễ tổn thương đang rất cần được bảo vệ đang bị cô đơn phía sau cánh cửa đóng kín.

Bà Stanard đã làm việc trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em hơn 30 năm nay và chưa bao giờ phải lo ngại về các em nhiều hơn bây giờ. Bà dự đoán, khi trẻ em trở lại trường học, chính phủ sẽ thấy “một cơn sóng thần những đề xuất bảo vệ trẻ em”.

“Trường học là một yếu tố bảo vệ trẻ em” – bà Stannard nói – “nếu trẻ em không được đi học, nhà trường có một quy trình để đảm bảo trẻ được an toàn”. Tuy nhiên, trong thời gian phong tỏa, việc này đã không diễn ra đối với từng em nhỏ dễ tổn thương. “Người ta không nhìn thấy những em nhỏ này” – bà cho biết.

Theo The Guardian

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa/ITN

Chính phủ hỗ trợ cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.