Anh: Số lượng bằng hạng nhất đại học tăng kỷ lục

GD&TĐ - Cơ quan Thống kê Giáo dục đại học Anh mới đây công bố khoảng 1/3 sinh viên đạt bằng hạng nhất (first-class), cấp cao nhất trong xếp loại bằng cử nhân đại học tại Anh.
Sinh viên học trực tuyến khi các trường đại học đóng cửa.
Sinh viên học trực tuyến khi các trường đại học đóng cửa.

Số lượng bằng hạng nhất đã tăng từ 28% vào năm 2019 lên 35% vào năm 2020, bất chấp nỗ lực của chính phủ giảm “lạm phát” bằng cấp. Kết quả này nhờ các trường đại học áp dụng cách cho điểm “không gây tổn hại” để bảo đảm sinh viên không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chính sách này cho phép sinh viên nhận được điểm tổng kết không thấp hơn điểm đánh giá trong năm. Tuy nhiên, một số trường phản đối kế hoạch này.

Đại diện Nhóm các trường đại học Russell cho biết: “Tất cả sinh viên của chúng tôi đều được xếp loại công bằng. Do đó, chúng tôi không cho rằng chính sách này là cần thiết hoặc phù hợp”.

Nicola Dandridge, Giám đốc điều hành Văn phòng Sinh viên Anh, đánh giá xu hướng “lạm pháp” bằng cấp đẹp đã bắt đầu chậm lại trước đại dịch Covid-19. Việc cho điểm sinh viên trong năm 2020 không làm ảnh hưởng đến tình hình lạm phát trong tương lai.

Dandridge cho biết: “Việc cho điểm sinh viên năm nay phải đáp ứng hai yếu tố là tầm quan trọng của bằng cấp và áp lực đặc biệt sinh viên phải chịu trong năm nay”.

Theo dữ liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia, sức khỏe tinh thần của sinh viên Anh tiếp tục xấu đi. 63% người cảm thấy tinh thần trở nên kém hơn từ đầu học kỳ mùa thu 2020. Khoảng 60% sinh viên chưa thể trở lại trường học kể từ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Theo The Guardian
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.