Anh mở chiến dịch thuyết phục phụ huynh cho con trở lại trường

GD&TĐ - Chính phủ Anh vừa phát động một chiến dịch mới nhằm thuyết phục các bậc cha mẹ rằng đã an toàn để có thể cho con tới trường vào tháng sau.
Anh mở chiến dịch thuyết phục phụ huynh cho con trở lại trường

Trong một nỗ lực khôi phục hoàn toàn việc học tập, chính phủ Anh mong muốn mọi gia đình biết về những biện pháp đang được áp dụng tại trường học để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus corona.

Theo hiệu trưởng có tên Andrea Parker, người đại diện cho chiến dịch trên, trẻ em cần thời gian với bạn bè, cần thời gian để vui chơi và giao lưu.

“Trẻ em có thói quen đi học hằng ngày và bỗng nhiên điều này không diễn ra... đó là điều khá đau lòng cho tất cả trẻ em của chúng ta” – bà nói – “Chúng ta cần cam kết để đưa tất cả trẻ em quay lại trường”.

Các trường đang hướng tới việc giảm bớt thời gian bắt đầu vào lớp, giảm sĩ số, tăng cường vệ sinh để đảm bảo an toàn cho HS và nhân viên.

Nói trước khi phát động chiến dịch, Bộ trưởng GD Gavin Williamson cho biết: “Chính phủ cam kết làm mọi thứ cần thiết để thực hiện ưu tiên quốc gia là đưa mọi HS, SV quay lại trường vào tháng 9”.

“Tất cả trẻ em đều xứng đáng quay lại trường học vì đây là nơi tốt nhất cho GD và hạnh phúc của chúng” – ông nói – “Tôi biết các gia đình ngày càng tin tưởng rằng trường học đã sẵn sàng và chờ đợi việc giảng dạy trở lại cùng với các biện pháp bảo vệ được áp dụng”.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng Lao động Keir Starmer cảnh báo Thủ tướng Boris Johnson rằng việc mở cửa trường học trở lại vào tháng sau là “trách nhiệm đạo đức” của Thủ tướng.

Đảng Lao động Anh ủng hộ việc mở cửa trường học trở lại nhưng cho biết cần có hệ thống xét nghiệm và truy vết dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo Sky News
Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

GD&TĐ - Theo giới quân sự phương Tây, sau khi kiểm soát Bakhmut, Nga có thể tiếp tục đánh thị trấn quan trọng Chasovy Yar ở phía tây Bakhmut.