Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế

Mây tạo hình khi như băng tuyết, khi như sóng trắng xóa trên đại dương... những hình ảnh đẹp lạ thường chỉ được nhìn thấy từ Trạm không gian quốc tế (ISS).
Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế

Tác giả của những bức ảnh này là phi hành gia người Đức Alexander Gerst, lên ISS làm việc từ tháng 4-2014 đến nay.

Đầu tuần này, ông đã tự chụp cho mình bức ảnh selfie khi thực hiện chuyến đi ra ngoài không gian đầu tiên để sửa chữa một máy bơm trên trạm.

Ông cho biết mình thường chụp ảnh Trái đất từ trên cao, và đặc biệt thích chụp ảnh mây, nhất là khi chúng "biến hóa" thành nhiều hình thù khác nhau.

Dưới đây là những bức ảnh mây do Alexander Gerst chụp:

Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 1Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 2Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 3Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 4Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 5Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 6Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 7Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 8Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 9Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 10Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 11Ảnh mây đẹp lạ thường nhìn từ Trạm không gian quốc tế ảnh 12
Theo Tuổi trẻ
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.