Anh: Các trường đại học phụ thuộc vào sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Sau hai năm dịch Covid-19, số lượng sinh viên quốc tế nhập học hoặc trở lại Anh ít hơn so với thời điểm trước. Nguồn ngân sách đến từ sinh viên quốc tế cũng giảm.
Sinh viên quốc tế mang lại nguồn tài chính dồi dào cho các trường đại học Anh.
Sinh viên quốc tế mang lại nguồn tài chính dồi dào cho các trường đại học Anh.

Báo cáo mới đây của Ủy ban tài khoản công Anh (PAC) chỉ ra một số trường đại học Anh hiện nay phụ thuộc rất lớn vào học phí của sinh viên quốc tế và sử dụng nguồn tài chính này để trợ cấp chéo cho nghiên cứu và các hoạt động khác.

“Nếu sinh viên quốc tế không phát triển, các trường phải đối mặt với nguy cơ bất ổn tài chính”, PAC cảnh báo.

Ủy ban cũng lưu ý số lượng trường đại học thâm hụt ngân sách đã tăng trong 4 năm liên tiếp. Ngoài ra, PAC nhận định Văn phòng Sinh viên – cơ quan quản lý giáo dục đại học Anh, đã không đạt được tiến bộ đầy đủ trong việc nắm bắt những thách thức lâu dài mà ngành phải đối mặt.

Trong khi đó, sau hai năm dịch Covid-19, số lượng sinh viên quốc tế nhập học hoặc trở lại Anh ít hơn so với thời điểm trước. Nguồn ngân sách đến từ sinh viên quốc tế cũng giảm.

Tuy nhiên, trái ngược với cảnh báo từ PAC, Bộ Giáo dục Anh khẳng định: Bất chấp những thách thức mà các trường đại học, cao đẳng phải đối mặt trong những năm gần đây, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia và Văn phòng Sinh viên nhận thấy rằng về tổng thể, lĩnh vực giáo dục quốc tế vẫn có khả năng phục hồi về mặt tài chính.

Bà Susan Lapworht, Giám đốc điều hành tạm thời của Văn phòng Sinh viên Anh, nhận định: Nhìn chung, các cơ sở giáo dục đại học đã bước vào đại dịch với tình hình tài chính tương đối khả quan. Chúng tôi cũng có bằng chứng cho thấy lĩnh vực này có thể phục hồi sau những thách thức của hai năm qua.

Theo The Guardian
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.