Anh: Các trường đại học phụ thuộc vào sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Sau hai năm dịch Covid-19, số lượng sinh viên quốc tế nhập học hoặc trở lại Anh ít hơn so với thời điểm trước. Nguồn ngân sách đến từ sinh viên quốc tế cũng giảm.
Sinh viên quốc tế mang lại nguồn tài chính dồi dào cho các trường đại học Anh.
Sinh viên quốc tế mang lại nguồn tài chính dồi dào cho các trường đại học Anh.

Báo cáo mới đây của Ủy ban tài khoản công Anh (PAC) chỉ ra một số trường đại học Anh hiện nay phụ thuộc rất lớn vào học phí của sinh viên quốc tế và sử dụng nguồn tài chính này để trợ cấp chéo cho nghiên cứu và các hoạt động khác.

“Nếu sinh viên quốc tế không phát triển, các trường phải đối mặt với nguy cơ bất ổn tài chính”, PAC cảnh báo.

Ủy ban cũng lưu ý số lượng trường đại học thâm hụt ngân sách đã tăng trong 4 năm liên tiếp. Ngoài ra, PAC nhận định Văn phòng Sinh viên – cơ quan quản lý giáo dục đại học Anh, đã không đạt được tiến bộ đầy đủ trong việc nắm bắt những thách thức lâu dài mà ngành phải đối mặt.

Trong khi đó, sau hai năm dịch Covid-19, số lượng sinh viên quốc tế nhập học hoặc trở lại Anh ít hơn so với thời điểm trước. Nguồn ngân sách đến từ sinh viên quốc tế cũng giảm.

Tuy nhiên, trái ngược với cảnh báo từ PAC, Bộ Giáo dục Anh khẳng định: Bất chấp những thách thức mà các trường đại học, cao đẳng phải đối mặt trong những năm gần đây, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia và Văn phòng Sinh viên nhận thấy rằng về tổng thể, lĩnh vực giáo dục quốc tế vẫn có khả năng phục hồi về mặt tài chính.

Bà Susan Lapworht, Giám đốc điều hành tạm thời của Văn phòng Sinh viên Anh, nhận định: Nhìn chung, các cơ sở giáo dục đại học đã bước vào đại dịch với tình hình tài chính tương đối khả quan. Chúng tôi cũng có bằng chứng cho thấy lĩnh vực này có thể phục hồi sau những thách thức của hai năm qua.

Theo The Guardian
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.