Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Anh: Biểu tình yêu cầu giải quyết vấn đề khí hậu

Vân Huyền - 18/04/2019, 18:20 GMT+7 | Thế giới
Các nhà hoạt động vì môi trường tham gia nhóm “Extinction Rebellion” biểu tình ở LondonCác nhà hoạt động vì môi trường tham gia nhóm “Extinction Rebellion” biểu tình ở London

Các nhà hoạt động đã hát và hô vang các khẩu hiểu như: “Sẽ không có hành tinh B” và “Tuyệt chủng là mãi mãi” tại một số địa điểm mang tính biểu tượng nhất của thủ đô. Hành động này kéo dài suốt cả đêm và nhiều nguồn tin cho biết, cuộc biểu tình có thể sẽ diễn ra liên tục trong vòng 1 tuần.

Cuộc biểu tình do một nhóm khí tượng mang tên “Extinction Rebellion” của Anh tổ chức và có thể sẽ kéo theo các cuộc biểu tình ở 33 quốc gia khác trên thế giới trong những ngày tới.

“Tôi nhận ra rằng việc ký tên và viết thư sẽ là không đủ. Chúng ta cần những hành động thực sự”, bà Diana McCann, 66 tuổi cho biết. Theo bà Diana, biến đổi khí hậu giống như “chiến tranh thế giới” và “chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến tranh này”.

Nhóm Extinction Rebellion khởi xướng các cuộc biểu tình tại quốc hội Anh từ đầu tháng và đã cảnh báo về khả năng nhiều người tham gia có thể bị bắt vì hành vi gây rối.

Tổ chức này đang yêu cầu chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu và sinh thái, giảm phát thải khí nhà kính xuống 0% vào năm 2025 và thành lập một hội đồng gồm các thành viên của cộng đồng để đưa ra quyết định giải quyết biến đổi khí hậu.

Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm